Kiểm tra công tác Hội và phong trào Phụ nữ Công an thành phố năm 2019
16:02 - 08/11/2019

(TGCT) Chiều ngày 07/11, đồng chí Diệp Thị Thu Hồng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác Hội và phong trào Phụ nữ Công an thành phố năm 2019. Tiếp đoàn công tác có Thượng tá Nguyễn Văn Sử, Phó Phòng Công tác đảng và công tác chính trị Công an thành phố Cần Thơ cùng các đồng chí trong ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an thành phố.

Đồng chí Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố
phát biểu tại buổi kiểm tra.

Năm 2019, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an Nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì an ninh Tổ quốc; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” gắn với các hoạt động của ngành, của Hội, Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ đã thực hiện tốt 03 nhiệm vụ của Hội, chủ động phối hợp với các đơn vị xây dựng các quy chế hoạt động của cụm, kịp thời triển khai, quán triệt đến 100% hội viên các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chỉ thị, nghị quyết của ngành và của Hội, tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động “Chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tiêu biểu các Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...

Hội Phụ nữ Công an thành phố cũng đã xây dựng, duy trì hơn 50 mô hình, phần việc hiệu quả như: “Mô hình tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường thủy trên địa bàn thành phố”, “Quản lý, giáo dục, cảm hóa phụ nữ vi phạm pháp luật”, “Tuyến đường chiếu sáng công cộng”, “3 nhất” (nhanh nhất, chính xác nhất, hiệu quả nhất) hay “Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ chung tay vì đàn em thân yêu”... Thăm, tặng quà cho 40 địa chỉ nhân đạo; nhận phụng dưỡng suốt đời 15 Mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức gần 20 lượt đoàn tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 16.000 trường hợp người già, người bị nhiễn chất độc Dioxin, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo hiếu học; vận động, hỗ trợ xây dựng 02 cầu giao thông nông thôn, “18 mái ấm tình thương” với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Với thành tích đạt được, năm 2019, Hội Phụ nữ Công an TP Cần Thơ có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp, các ngành khen thưởng; 100% cơ sở Hội đạt phân loại “Hội vững mạnh”, “Hội khá”, 100% hội viên đạt “Hội viên xuất sắc”, “Hội viên khá” trở lên. Đặc biệt, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Cần Thơ vinh dự được Bộ Công an trao giải thưởng “Phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2019”.

Thay mặt đoàn kiểm tra, đồng chí Diệp Thị Thu Hồng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Phụ nữ Công an thành phố đồng thời mong muốn Hội Phụ nữ Công an thành phố cần tiếp tục phát huy những mặt mạnh, mô hình hay, sáng tạo, mang tính đột phá; chủ động phối hợp chặt chẽ với Hội Phụ nữ Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Hội, đẩy mạnh công tác phát triển hội viên mới, tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; quan tâm công tác bồi dưỡng, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cho Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới; chú trọng công tác hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của các cấp Hội; kịp thời tham mưu, đề xuất cho Ban Giám đốc Công an thành phố, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.

Tin, ảnh: Ngọc Hậu, Quốc Hùng