Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức Cuộc thi viết “Những điển hình tiêu biểu trong công tác Tuyên giáo ở Cần Thơ”
22:41 - 11/05/2020

(TGCT) Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng bộ thành phố Cần Thơ (01/8/1930-01/8/2020), Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Cuộc thi viết “Những điển hình tiêu biểu trong công tác Tuyên giáo ở Cần Thơ”.

Theo đó, đối tượng tham gia cuộc thi là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố. Hình thức thi viết có độ dài không quá 1.500 chữ. Người dự thi thực hiện bài dự theo một trong các nội dung như sau: (1) Viết về những gương điển hình tiêu biểu của ngành Tuyên giáo Cần Thơ (đang công tác hoặc đã nghỉ hưu; các tập thể, cá nhân tiêu biểu từng tham gia, đóng góp hiệu quả cho ngành tuyên giáo tại địa phương, đơn vị). (2) Viết về việc nâng cao chất lượng công tác Tuyên giáo các cấp trong Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. (3) Viết về những kỷ niệm tâm đắc sâu sắc trong công tác Tuyên giáo. (4) Những sáng tác thơ, tân nhạc, tân cổ... nội dung về các hoạt động hoạt động của công tác tuyên giáo.

Cuộc thi tiến hành 2 vòng: Vòng sơ khảo tại các quận ủy, huyện, đảng ủy trực thuộc Thành ủy, thời gian đến hết tháng 6/2020; vòng chung khảo trong tháng 7/2020; dự kiện tổng kết trao giải nhân kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930-01/8/2020).

Đối với người dự thi của cơ quan báo, đài cấp thành phố, người dự thi ngoài ngành tuyên giáo. Không qua vòng sơ khảo gửi bài dự thi trực tiếp về Trung tâm Thông tin Tuyên giáo – Dư luận xã hội thuộc Ban Tuyên giáo Thành ủy, số 01 Quang Trung, quậnh Ninh Kiều, TP Cần Thơ, trước ngày 20/6/2020. Người dự thi quận, huyện và đảng ủy trực thuộc Thành ủy nộp bài dự thi về Ban Tuyên giáo các quận, huyện và đảng ủy trực thuộc Thành ủy dự Vòng Sơ tuyển. Sau đó, các địa phương, đơn vị chọn 10 bài/đơn vị dự thi Vòng Chung khảo cấp thành phố.

Ban Tổ chức sẽ trao các giải tập thể cho đơn vị triển khai hiệu quả cuộc thi tại cấp mình cho Ban Tuyên giáo (Tuyên huấn) các quận, huyện ủy và đảng ủy trực thuộc Thành ủy. Giải cá nhân gồm có 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, các giải Khuyến khích. Giải chuyên đề, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp thành phố sẽ trao một số giải cho các bài dự thi trình bày sáng tạo, đẹp, hấp dẫn.

Tải kế hoạch và Thể lệ cuộc thi

Phan Ny

61