Lãnh đạo thành phố kiểm tra điểm sạt lở tại địa bàn huyện Phong Điền
23:56 - 17/03/2020

(TGCT) Ngày 17/3, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng các sở, ngành chuyên môn đến kiểm tra điểm sạt lở trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền. 

Đoàn đến kiểm tra điểm sạt lở trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế điểm sạt lở xảy ra vào chiều ngày 10/3 nằm trên đoạn Rạch Sung thuộc ấp Nhơn Khánh A, xã Nhơn Nghĩa có tổng chiều dài sạt lở 30 mét, rộng 4 mét, làm ảnh hưởng đến tuyến lộ giao thông nông thôn, gây khó khăn cho việc đi lại của Nhân dân. Được biết, trong năm 2019, đoạn đường này cũng xảy ra sạt lỡ với chiều dài gần 30 mét và đã được các ngành chức năng kè mé, khắc phục. Theo Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Phong Điền xảy ra 07 điểm sạt lở, sụp lún bờ sông, với chiều dài trên 160 mét. Đến nay huyện đang tiến hành khắc phục các điểm sạt lở gây bức xúc, nguy hiểm, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đề nghị các ngành chuyên môn và chính quyền địa phương cần phối hợp nhanh chóng xây dựng phương án khắc phục sạt lở, đảm bảo an toàn cho người dân trong việc đi lại. Sau khi khắc phục điểm sạt lở tiến hành thực hiện dự án mở rộng tuyến lộ giao thông nông thôn tuyến Rạch Sung – Ngã 3 Bào (bên phải) với tổng chiều dài trên 3.300 mét, chiều ngang 3,5 mét nhằm đảm bảo việc đi lại cho người dân.

Tin, ảnh: Tú Sang – Xuân Vinh

54