Lãnh đạo thành phố thăm các mô hình nông nghiệp, du lịch tại huyện Phong Điền
22:15 - 23/10/2018

Ngày 23-10, đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, đến thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp và điểm du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ (bìa phải)
thăm Hợp tác xã chanh không hạt tại xã Trường Long.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ
(thứ 2 từ phải sang) thăm Hợp tác xã hoa kiểng Tân Long A, xã Tân Thới.

Tại xã Nhơn Nghĩa, đoàn đến tìm hiểu tình hình hoạt động của khu du lịch Lung Tràm và Lung Cột Cầu. Đây là loại hình du lịch sinh thái tiềm năng, phù hợp với lợi thế của địa phương đang được ngành chức năng huyện Phong Điền khuyến khích phát triển. Tiếp đó, đoàn đến thăm mô hình sản xuất nông nghiệp tại Hợp tác xã chanh không hạt tại xã Trường Long và Hợp tác xã hoa kiểng Tân Long A tại xã Tân Thới. Từ khi thành lập đến nay, các hợp tác xã cơ bản đi vào hoạt động ổn định, góp phần nâng cao hiệu quả của kinh tế hợp tác, người dân có thu nhập ổn định hơn.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ
thăm khu du lịch Lung Tràm, xã Nhơn Nghĩa.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm hỗ trợ về kỹ thuật trong xây dựng các mô hình du lịch . Đồng thời, kết nối các tuyến du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu của khách tham quan. Đối với các mô hình sản xuất nông nghiệp, chính quyền và ngành nông nghiệp địa phương cần hỗ trợ tập huấn pháp luật liên quan đến hợp tác xã. Bên cạnh đó, quan tâm xây dựng kết cấu hạ tầng, đảm bảo phục vụ  tốt cho nông dân, doanh nghiệp trong sản xuất, trồng trọt, thu hoạch, vận chuyển và chế biến sản phẩm. Cùng với đó, kết nối đầu ra cho sản phẩm, xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị sản xuất…

Tin, ảnh: T. Trinh
Nguồn: http://baocantho.com.vn

117