Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ tiếp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
23:41 - 02/12/2019

(TGCT) Chiều 02/12/2019, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ và đồng chí Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo một số sở ngành có buổi tiếp Đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ do bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu.

Đồng chí Trần Quốc Trung tặng quà lưu niệm cho bà Marie C. Damour.

Tại buổi đón tiếp, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ bày tỏ sự phấn khởi được đón tiếp Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, chúc mừng chuyến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ của đoàn thành công và tốt đẹp. Đồng chí Trần Quốc Trung, nhấn mạnh: Mối quan hệ hợp tác giữa Hoa Kỳ - Việt Nam từng bước vươn lên tầm cao mới và đạt hiệu quả cao hơn; đặc biệt mối quan hệ kết nghĩa giữa thành phố Cần Thơ và thành phố Riverside – Hoa Kỳ ngày càng đi vào chiều sâu và đã đạt hiệu quả, góp phần phát triển của 2 thành phố. Đồng chí Trần Quốc Trung cho biết, thành phố Cần Thơ hiện có 3 dự án có vốn đầu tư của Hoa Kỳ đang hoạt động; các tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ có nhiều hoạt động hỗ trợ thành phố Cần Thơ trong một số lĩnh vực như y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Dịp này, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố cũng thông tin thêm với bà Marie C. Damour về định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ trong thời gian tới và chia sẻ những thách thức về biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến TP Cần Thơ nói riêng và đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Qua đây, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố mong muốn với vai trò Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh bà Marie C. Damour sẽ kết nối và tiếp tục duy trì mở rộng hoạt động giao thương và đẩy mạnh hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, góp phần phát triển thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như giữa thành phố Cần Thơ và các thành phố của Hoa Kỳ.

Bà Marie C. Damour, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của lãnh đạo thành phố Cần Thơ và ghi nhận, sẽ nghiên cứu bàn bạc các vấn đề mà lãnh đạo thành phố Cần Thơ đề cập qua buổi làm việc. Bà Marie C. Damour cũng đánh giá cao tiềm năng phát triển của TP Cần Thơ và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ nói chung và TP Cần Thơ nói riêng để ngày càng phát triển.

Lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Kha Thy