Ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
10:09 - 13/08/2020

(TGCT) Ngày 12/8/2020, Bộ VHTT&DL có Công điện số 2954/CĐ-BVHTTDL gửi Thủ trưởng các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Theo nội dung Công điện, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức Lễ Quốc tang đồng chí Lê Khả Phiêu với nghi thức Quốc tang trong hai ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2020 (tức ngày 25 và 26 tháng 6 năm Canh Tý).

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu thực hiện một số nghi thức trong những ngày Quốc tang như sau:

Về việc treo cờ rủ: Các cơ quan, công sở trong cả nước và các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 14 và 15 tháng 8 năm 2020). Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay).

Về việc dự lễ viếng: Các đoàn đến viếng tại các địa điểm tổ chức lễ viếng và lễ truy điệu tại Hội trường Thống Nhất TP Hồ Chí Minh và Hội trường 25B, đường Quang Trung, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Nhà tang lễ Quốc gia số 05 Trần thánh Tông, Hà Nội. Các đoàn viếng chỉ mang băng tang, không mang vòng hoa đến viếng.

Về việc dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang: Các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các cơ quan hành chính, sự nghiệp Nhà nước ngừng, hoãn tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trong 2 ngày (ngày 14, 15 tháng 8 năm 2020).

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí khác trên địa bàn trong 2 ngày (ngày 14, 15 tháng 8 năm 2020).

Tải Công điện 2954