Nhiều địa phương phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ
23:06 - 18/05/2019

(TGCT) Chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), các đơn vị,  địa phương đã phát động Tết trồng cây nhớ ơn Bác Hồ.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia trồng cây tại Trung đoàn bộ binh 932. Ảnh: CHUNG CƯỜNG

Cán bộ, chiến sĩ tham gia trồng cây tại Trung đoàn bộ binh 932. Ảnh: Chung Cường.

Tại Trung đoàn bộ binh 932, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố và tại phường Thới An, UBND quận Ô Môn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019 nhân dịp kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019).

Sau lễ phát động, thủ trưởng Bộ CHQS thành phố và cán bộ, chiến sĩ trồng 560 cây xanh tại Trung đoàn bộ binh 932. Lãnh đạo quận Ô Môn và cán bộ, nhân dân phường Thới An đã trồng hàng chục cây bần để chống sạt lở kinh rạch ở khu vực Thới Thuận. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, quận phát động nhân dân các phường trong quận trồng 20.000 cây phân tán gồm: sao, dầu, tràm, bần… dọc các tuyến kinh rạch và các tuyến đường, trong đó quận hỗ trợ 500 cây, số còn lại do nhân dân đóng góp.

* Tại khu vực Thạnh Phước 1, phường Thạnh Hòa, Ban chỉ đạo Tết trồng cây quận Thốt Nốt tổ chức lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019.

Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây. Ảnh: Thúy Loan.

Tại buổi lễ, Ban chỉ đạo Tết trồng trồng cây của quận kêu gọi các cấp, các ngành và quần chúng Nhân dân tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, để tăng độ che phủ, tạo cho quận Thốt Nốt góp phần tạo môi trường xanh, sạch, đẹp, gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sau lễ phát động, lãnh đạo quận Thốt Nốt, các ban ngành, các em học sinh cùng Nhân dân địa phương đã tiến hành trồng 300 cây sao trên tuyến đường Rạch Vạn Lịch, khu vực Thạnh Phước1, phường Thạnh Hòa. Được biết, trong đợt phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019, toàn quận Thốt Nốt trồng hơn 2.700 cây xanh phân tán các loại gồm: sao, dầu, xà cừ, keo lai, hoàng hậu, phượng, bằng lăng, bạch đàn, bần… kinh phí gần 50 triệu đồng từ nguồn ngân sách của quận. Ngoài ra, trong năm 2019 các phường còn phát động xã hội hóa trong dân trồng thêm khoảng 50.000 cây xanh dọc theo các tuyến đường mới mở, trụ sở các cơ quan, đơn vị, trường học, kè chống sạt lở, tạo thêm mảng không gian xanh tại địa phương, góp phần bảo vệ môi trường sống.

* Tại Trường Mầm non Mai Vàng, phường Long Tuyền, UBND quận Bình Thủy tổ chức “Lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019. Đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy; đồng chí Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận đến dự.

Tại lễ phát động, đồng chí Tiêu Quốc Doãn, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy đề nghị các phòng, ban ngành đoàn thể, trường học, UBND các phường  đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây”. Đồng thời, tích cực vận động Nhân dân, cán bộ, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên trụ sở, trường học, các tuyến đường mới mở, nhằm tăng mật độ che phủ và mảng xanh cho đô thị. Đây là hoạt động thiết thực làm theo lời dạy của Bác. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, xây dựng địa phương ngày càng sáng-xanh-sạch-đẹp-văn minh.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy bna MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể,  điạ phương, cán bộ, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây tại khuôn viên sân trường. Dịp này, toàn quận trồng 50.000 cây xanh các loại như: hoàng yến, cây dầu, bằng lăng, cây phượng, trong đó, có 1.200 cây hoàng yến và bằng lăng được hỗ trợ từ nguồn kinh phí của quận với số tiền trên 30 triệu đồng, còn lại vận động xã hội hóa.

* Tại lễ phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại phường Thới An, quận Ô Môn, đồng chí Lê Việt Sĩ - Chủ tịch UBND quận nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của việc trồng cây phân tán đối với đời sống hiện nay, đó là một hành động tích cực trong việc phát triển đất nước cũng như bảo tồn thiên nhiên, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống thiên tai... Đây là hoạt động thường niên của quận Ô Môn nhằm nâng cao ý thức trong toàn thể đảng bộ và Nhân dân về tầm quan trọng của cây xanh đối với hệ sinh thái và tạo vẻ mỹ quan đô thị sáng – xanh - sạch – đẹp.

Sau buổi lễ phát động lãnh đạo quận Ô Môn cùng cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân đã trực tiếp trồng 500 cây bần ven các tuyến sông rạch thuộc khu vực Thới Trinh B và Thới Thuận phường Thới An với tổng chiều dài 2.500 mét.

* Tại xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tổ chức lễ phát động trồng cây nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ.

Trong những năm qua huyện Cờ Đỏ đã tích cực hưởng ứng và phát động mạnh mẽ phong trào Tết trồng cây trong các cơ quan, đơn vị và Nhân dân trên địa bàn, trồng nhiều loại cây xanh có giá trị về kinh tế, tạo bóng mát, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Cây được trồng ở các tuyến tỉnh lộ, đường ô tô về trung tâm xã, khu dân cư, khuôn viên, với tỷ lệ sống của cây sau khi trồng đạt từ 70 – 80%.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ yêu cầu các ban ngành, đoàn thể huyện và Nhân dân các địa phương tích cực trồng cây ở những nơi có điều kiện, thường xuyên chăm sóc để cây trồng phát triển tươi tốt, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, chống sạt lở và góp phần chống biến đổi khí hậu.

Sau lễ phát động gần 100 cán bộ, chiến sĩ công an, đoàn viên thanh niên và Nhân dân đã trồng trên 15.500 cây bạch d8àn, xà cừ, dừa xiêm và bông giấy trên tuyến lộ nhựa xã Thới Hưng (đoạn từ ấp 1 đến ấp 8), chiều dài trên 10km, qua đó góp phần tạo vẻ mỹ quan và nâng chất các tiêu chí của xã nông thôn mới.

Chung Cường - Thúy Loan Kiều -Nương - Hoàng Duy - Thanh Bình