Ninh Kiều: Sơ kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017
17:25 - 22/11/2017

(TGCT) Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ninh Kiều vừa tổ chức sơ kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Đồng chí Nguyễn Trung Nhân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ninh Kiều đến dự.

Thông qua Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp quận Ninh Kiều luôn gắn với các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống chính trị và nhân dân. Cụ thể như: Phong trào đoàn kết phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống đạt kết quả khá tốt, vận động các tầng lớp xã hội đóng góp vào nguồn quỹ vì người nghèo được trên 1,5 tỷ đồng, bằng nguồn quỹ này đã xây mới 19 căn, sửa chữa 24 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; hàng ngàn lượt hộ được vay vốn ưu đãi, mở rộng sản xuất, kinh doanh, mua bán nhỏ; hàng chục ngàn lượt hộ nghèo, cận nghèo, các trường hợp khó khăn, bệnh tật được các tổ chức, cá nhân trực tiếp giúp đỡ với tổng trị giá hơn 8,9 tỷ đồng… Đến nay, đã giảm được 144 hộ nghèo, đạt 100% chỉ tiêu; tiếp tục phát động xây dựng môi trường cảnh quan như: tổng vệ sinh vào thứ bảy hàng tuần, vận động các hộ dân không mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, đóng góp cải tạo hệ thống chiếu sáng công cộng, khai thông nạo vét đường thoát nước, nâng cấp các tuyến hẻm tạo cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Công tác vận động khuyến học, khuyến tài, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn ổn định. Toàn quận, có 41.364/42.368 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97,63%...

Dịp này, có 02 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cùng nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu được khen thưởng vì có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017.

Ngọc Bích