Nữ quân nhân sáng tạo trong công tác Hội
13:20 - 18/10/2019

Hơn một năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội Phụ nữ (PN) cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố, Thượng úy Huỳnh Ngọc Hà đã tham mưu cho thủ trưởng đơn vị nhiều giải pháp chăm lo cho đời sống hội viên. Đồng thời, Thượng úy Huỳnh Ngọc Hà đề xuất nhiều cách làm hay để đẩy mạnh hoạt động, phong trào của Hội PN lực lượng vũ trang thành phố.

Thượng úy Huỳnh Ngọc Hà chuẩn bị kế hoạch tổ chức hoạt động
kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20-10.

Những ngày này, chị Hà và Ban Chấp hành (BCH) Hội PN cơ sở tất bật chuẩn bị Hội thi “Kể chuyện, tuyên truyền tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Hồ Chí Minh” để chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Chị Hà cho biết hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên những nội dung cơ bản, ý nghĩa, giá trị to lớn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, hội viên và Hội PN đơn vị kết nghĩa. Thời gian qua, chị Hà và BCH Hội PN cơ sở Bộ CHQS thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động cho hội viên và con hội viên nhân các dịp lễ, kỷ niệm, như: Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3), Ngày Quốc tế thiếu nhi (1-6), Tết Trung thu… Đặc biệt, tháng 9-2019, lần đầu tiên Hội PN cơ sở đã vận động hơn 11 triệu đồng để trao học bổng Nguyễn Thị Định cho các học sinh là con hội viên có 2 năm đạt học sinh giỏi liên tục.

Cuối năm 2018, chị Hà và các cán bộ, hội viên Hội PN cơ sở xây dựng mô hình “Chung tay vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”. Hội đã nhận giúp đỡ cho em Lù Nguyễn Thanh Thảo (học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng). Cha của Thảo mất vì bệnh nên cuộc sống gia đình em rất khó khăn. Hội PN cơ sở Bộ CHQS thành phố đã hỗ trợ em Thảo mỗi tháng 1,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Hội PN còn hỗ trợ chị Lê Thị Cà Thiết, ở phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, hơn 15 triệu đồng để chị Thiết mở quán bán nước giải khát. Chị Cà Thiết cho biết: “Chồng mất, gia đình tôi rất khó khăn vì con còn nhỏ. Nhờ sự giúp đỡ của Hội PN cơ sở, lãnh đạo Bộ CHQS thành phố nên cuộc sống gia đình tôi ngày càng ổn định, từng bước thoát nghèo”.

Chị Hà hiện đang công tác tại Ban Tuyên huấn Bộ CHQS thành phố, với các nhiệm vụ, như: Phát thanh viên trong chương trình truyền thanh của đơn vị, thuyết minh trong các cuộc diễn tập, tham gia xây dựng các chương trình, kịch bản trong các hoạt động văn hóa- văn nghệ, hội thi ở các cấp… Tuy công việc nhiều nhưng chị Hà đều khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Thời gian qua, chị Hà và Hội PN cơ sở đã đạt nhiều thành tích trong cuộc thi, như: Giải tác phẩm xuất sắc trong hội thi cán bộ giỏi năm 2018 do Hội PN Quân khu 9 tổ chức; giải Nhất Liên hoan Sáng kiến truyền thông “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức năm 2019… Chị Hà chia sẻ: “Các phong trào, hoạt động của Hội đều có sự quan tâm của thủ trưởng Bộ CHQS thành phố; cán bộ, hội viên tích cực tham gia, đóng góp công sức. Vì vậy, tôi và BCH Hội PN cơ sở rất quan tâm xây dựng mối đoàn kết trong cán bộ, hội viên để tiếp tục đẩy mạnh phong trào. Sắp tới, chúng tôi dự định sẽ xây dựng thêm một mô hình giúp đỡ cho cho các đối tượng là phụ nữ và trẻ em ở trong và ngoài lực lượng vũ trang thành phố”.

Thượng tá Lê Minh Phụng, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS thành phố, cho biết: Thượng úy Huỳnh Ngọc Hà là cán bộ nhiệt huyết, sáng tạo trong công tác Hội, nhất là những hoạt động chăm lo, hỗ trợ hội viên. Thượng úy Huỳnh Ngọc Hà nhiều năm được khen thưởng trong phong trào Thi đua Quyết thắng của Bộ CHQS thành phố và Quân khu 9.

Bài, ảnh: Chung Cường

81