Phát động chương trình thi đua "gia đình tiết kiệm điện" và " ấp, khu vực tiết kiệm điện” năm 2018
23:30 - 14/06/2018

(TGCT) Điện lực quận Bình Thủy vừa phối hợp Phòng Kinh tế quận Bình Thủy và UBND phường Trà An tổ chức lễ phát động chương trình thi đua "gia đình tiết kiệm điện" và " ấp, khu vực tiết kiệm điện” năm 2018 với chủ đề “tạo thói quen, đạt hiệu quả”.

Chương trình thi đua tiết kiệm điện được thực hiện tại khu vực 2 và 3, phường Trà An, có trên 1.100 hộ dân trong hai khu vực tham gia. Mục tiêu đề ra là mỗi hộ sử dụng điện tiết kiệm từ 6-10% lượng điện năng sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Thời gian thực hiện đến hết tháng 12/2018. Cuối năm sẽ xét chọn những gia đình thực hiện tiết kiệm điện đạt cao để khen thưởng.

Đây là hoạt động nhằm giúp tạo thói quen tiết kiệm điện cho các thành viên trong gia đình, khách hàng sử dụng điện nhận thức đúng đắn về sự cần thiết phải sử dụng năng lượng điện tiết kiệm hiệu quả. Qua đó, góp phần giảm thiểu chi phí từ việc tiêu thụ điện, tiết kiệm chi phí gia đình và tài nguyên quốc gia, hạn chế tình trạng cắt điện luân phiên, đáp ứng đủ điện năng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Kiều Nương