Phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018
10:07 - 21/12/2018

(TGCT) Ngày 10/12/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy ban hành Công văn số 1477-CV/BTGTU thông báo phát động Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018 gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ, Hội Nhà báo thành phố Cần Thơ và một số cơ quan có liên quan để phối hợp triển khai tuyên truyền  trên các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời, cổ vũ, động viên hội viên, nhà báo, cộng tác viên của các cơ quan báo chí và nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng, gửi tác phẩm tham gia Giải thưởng.

Theo đó, đối tượng tham dự là các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản, người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, người nước ngoài lựa chọn, gửi tác phẩm tham dự Giải thưởng.

Nội dung:

- Thông tin chính xác, kịp thời, sinh động về tình hình trong nước, về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quan điểm và lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực; phản ánh thành tựu của công cuộc đổi mới, sự ổn định, phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước.

- Có tác dụng tích cực trong việc quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam ra thế giới; đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.

- Khẳng định người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nguồn lực, nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước.

- Giúp cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài hiểu đúng, đầy đủ về tình hình đất nước, đồng tình, ủng hộ việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước, tạo thuận lợi cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thông tấn xã Việt Nam là Cơ quan thường trực Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2018. Số lượng giải thưởng sẽ do Ban Tổ chức quyết định: phần thưởng Giải Nhất, Giải Nhì, Giải Ba (gồm Biểu trưng của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại đối với tác phẩm báo chí và sách; Chứng nhận của Ban chỉ đạo Giải thưởng; Tiền thưởng theo quy định Giải thưởng).  Giải khuyến khích, phần thưởng gồm: Chứng nhận của Ban chỉ đạo Giải thưởng; Tiền thưởng theo quy định Giải thưởng.

- Thời gian, địa điểm tiếp nhận: Các cơ quan thông tấn báo chí, cơ quan xuất bản, các bộ ngành và địa phương; các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các tổ chức hữu nghị Việt Nam với các nước, cùng các tác giả trong và ngoài nước có tác phẩm phù hợp các quy định, lựa chọn và gửi tác phẩm dự thi  đến: Văn phòng Liên chi hội Thông tấn xã Việt Nam; Tầng 4, 79 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội trước ngày 31/3/2019. Hoặc Email: giaithuongdoingoai2018@gmail.com

                                                                                            Mai Anh

94