Phong Điền: 8 tháng đầu năm doanh thu từ du lịch hơn 150 tỷ đồng
10:48 - 01/09/2017

(TGCT) Tính đến tháng 8/2017, các điểm du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền đã phục vụ 751.370 lượt khách tham quan, trong đó khách quốc tế là 80.205 lượt, với doanh thu hơn 150 tỷ đồng. Trong đó, tiêu biểu là các điểm du lịch: Làng du lịch Mỹ Khánh, vườn du lịch sinh thái Giáo Dương, khu du lịch Bưng đá nổi lung cột cầu, vườn du lịch Vàm Xáng.v.v.

Để thu hút khách tham quan, mỗi điểm du lịch đầu tư nét đặc trưng riêng, phát triển loại hình du lịch sinh thái miệt vườn, trồng đa dạng các loại cây ăn trái quanh năm, gắn kết với làng nghề truyền thống, làm bánh dân gian, phục vụ du khách với những món ăn dân dã mang đậm nét miền quê, đồng thời được thưởng thức đờn ca tài tử, kết hợp với các trò chơi giải trí như: câu cá, bơi thuyền, đua heo, đua chó, xiếc khỉ, đặc biệt du khách đến tham quan du lịch được trải nghiệm thực tế một ngày làm nông dân, tát mương bắt cá, hòa mình với nét đẹp của thiên nhiên hiền hòa, bốn bề cây trái xum xuê.v.v.

Câu cá sấu giải trí được du khách thích thú tại Làng du lịch Mỹ Khánh.

Từ những mô hình du lịch này, đã đem lại thu nhập đáng kể cho các hộ nhà vườn, tăng thêm thu nhập từ 2-2,5 lần so với sản xuất vườn chuyên canh.

Theo thống kê của Trung tâm Xúc tiến du lịch huyện Phong Điền, toàn huyện hiện có 45 điểm du lịch, trong đó 31 điểm vườn và kinh doanh du lịch, 09 điểm du lịch tâm linh và 05 điểm du lịch qua các di tích lịch sử. Đa dạng các loại hình du lịch sinh thái miệt vườn, đây là mục tiêu mà các nhà vườn làm du lịch trên địa bàn huyện đang hướng đến, nhằm góp phần xây dựng Phong Điền trở thành đô thị sinh thái là điểm du lịch đặc thù của thành phố Cần Thơ.

                                                                    Tin, ảnh: Mỹ Ái, Nhựt Tân

46