Phong Điền đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài
17:46 - 28/12/2017

(TGCT) Năm 2017, Hội Khuyến học huyện Phong Điền tiếp tục đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập góp phần thực hiện hiệu quả phong trào học tập suốt đời tại địa phương.

Trong năm, Hội phát triển mới 322 tổ chức Hội, nâng toàn huyện hiện có 469 tổ chức Hội với hơn 12.800 hội viên. 100% trung tâm học tập cộng đồng các xã, thị trấn duy trì hoạt động tốt.

Khen thưởng cho các gia đình có con tốt nghiệp thạc sĩ.

Theo đó phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập trên địa bàn huyện ngày càng phát triển. Năm 2017, huyện Phong Điền có trên 13.000 gia đình với trên 52% tổng số hộ dân, 23 dòng họ và có 49 cộng đồng, đơn vị học tập được công nhận. Ngoài ra, công nhận mơi 10 gia đình có con, cháu tốt nghiệp thạc sĩ, nâng toàn huyện có 83 gia đình có con cháu học xong thạc sĩ, tiến sĩ. Năm qua, quỹ khuyến học khuyến tài địa phương đã vận động trên 2,1 tỷ đồng, đến nay Huyện đã hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà khăn quàng đỏ, cấp 420 suất học bổng, trao hơn 12.000 phần quà, 160 chiếc xe đạp và hàng ngàn bộ sách giáo khoa, tập và dụng cụ học tập cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học để được tiếp tục đến trường.

Năm 2018, Hội Khuyến học huyện Phong Điền tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc phát triển hội viên mới, xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, cộng đồng học tập, xây dựng quỹ khuyến học khuyến tài và chăm lo tốt cho học sinh xuất sắc, nghèo, hiếu học...

Tin, ảnh: Bích Thủy – Khánh Linh