Phong Điền họp mặt “Tổ phòng, chống tội phạm, cổng an ninh trật tự”
16:02 - 06/02/2018

(TGCT) Công an huyện Phong Điền vừa tổ chức họp mặt các “Tổ phòng, chống tội phạm - cổng an ninh trật tự” trên địa bàn. Đến dự có Đại tá Nguyễn Văn Thuận, Thành ủy viên, Phó Giám đốc Công an thành phố; đồng chí Nguyễn Quang Nghị, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phong Điền.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Được thành lập từ năm 2012 đến nay, mô hình “Tổ phòng, chống tố giác tội phạm – Cổng an ninh trật tự” đã phát huy hiệu quả tích cực góp phần ngăn chặn tội phạm xâm nhập vào địa bàn. Toàn huyện đã xây dựng được 138 tổ phòng, chống tội phạm, cổng an ninh trật tự với kinh phí 300 triệu đồng từ nguồn vận động xã hội hóa và nhân dân đóng góp. Các tổ đều hoạt động đúng quy chế, lên phương án vận hành, giả định tình huống để vây bắt tội phạm khi vụ việc xảy ra. Từ năm 2012 đến nay, toàn huyện đã xảy ra hơn 50 vụ phạm pháp hình sự, vi phạm hành chính về an ninh trật tự xảy ra trên 370 vụ việc. Cùng với đó người dân đã tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, qua đó đã cung cấp hơn 324 nguồn tin có giá trị cho lực lượng chức năng phát hiện và xử lý trên 270 trường hợp vi phạm. Hướng tới, Công an huyện Phong Điền tiếp tục chỉ đạo củng cố kiện toàn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của mô hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao nhận thức, tích cực tham gia đấu tranh với các loại tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Dịp này, 25 tập thể đạt thành tích trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được UBND huyện Phong Điền khen thưởng; tặng 145 phần quà cho các tổ phòng, chống tội phạm, cổng an ninh trật tự trên địa bàn, tổng giá trị trên 43 triệu đồng.

Tin, ảnh: Thu Huế -Khánh Linh