Phong Điền thêm 03 loại cây ăn trái được trao chứng nhận VietGap
14:08 - 08/01/2018

(TGCT) Trung tâm Chất lượng nông sản vùng 6 vừa trao chứng nhận VietGap cho mô hình sản xuất 03 chủng loại cây ăn trái chủ lực của huyện Phong Điền gồm cam, nhãn và vú sữa.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền
trao chứng nhận VietGap cho mô hình sản xuất 03 chủng loại cây ăn trái gồm cam, nhãn và vú sữa.

Trạm khuyến nông huyện Phong Điền và UBND các xã Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa, Tân Thới và Giai Xuân phối hợp triển khai thực hiện mô hình sản xuất theo quy trình VietGap. Qua 2 năm thực hiện, có 12 hộ nông dân tham gia trồng vú sữa, cam mật không hạt, cam xoàn và nhãn Ido với diện tích 7,55 ha, sản lượng dự kiến đạt trên 140 tấn/năm.

Để được chứng nhận VietGap, địa phương hỗ trợ bà con thành lập Tổ Hợp tác liên kết sản xuất cây ăn trái VietGap Phong Điền; đồng thời tổ chức 03 lớp tập huấn về quy trình sản xuất VietGap trên cây ăn trái; hỗ trợ xây dựng hệ thống các tài liệu có liên quan như: ghi chép nhật ký chăm sóc cây trồng, sổ quản lý nội bộ, sơ đồ vùng sản xuất,…

Đến nay, toàn huyện có 02 mô hình với 05 loại cây ăn trái gồm: mít, sầu riêng, vú sữa, cam, nhãn với tổng diện tích gần 18ha và mô hình nuôi ếch được công nhận đạt chuẩn VietGap.

Tin, ảnh:Bích Thủy – Xuân Vinh