Phong Điền vận động hiến máu tình nguyện đạt hơn 72% kế hoạch năm
23:43 - 09/07/2018

(TGCT) Với thông điệp “Một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền vừa phối hợp với Bệnh viện Huyết học và Truyền máu Cần Thơ tổ chức hiến máu tình nguyện tại xã Nhơn Ái và thị trấn Phong Điền.

Tại hai điểm hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức viên và nhân dân trên địa bàn tham dự, qua đó tiếp nhận 53 đơn vị máu. Nâng tổng số từ đầu năm đến nay đã tổ chức được 7 đợt hiến máu và tiếp nhận hơn 970 đơn vị máu, đạt 72,8% chỉ tiêu thành phố giao. Các tình nguyện viên sau khi hiến tặng máu đều được hỗ trợ tiền và được trao tặng giấy chứng nhận hiến máu... Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền đã xây dựng 10 Câu lạc bộ hiến máu trong cộng đồng và từng bước đưa hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thường xuyên liên tục trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm, huyện tổ chức thêm 3 đợt hiến máu tình nguyện tại các xã, thị trấn còn lại và phấn đấu thu trên 360 đơn vị máu; đồng thời rà soát, vận động thành lập câu lạc bộ gia đình hiến máu tại xã Trường Long.

Tin, ảnh: Bích Thủy – Nhựt Tân