Phóng sự ảnh: Xuân Cần Thơ
21:53 - 26/01/2020

(TGCT)  Mùa xuân luôn để lại nhiều cảm xúc cho mọi người. Nhiều hoạt động văn hóa truyền thống, vui chơi diễn ra khắp mọi nơi, mang lại không khí rộn ràng của Tết đến, Xuân về. Phóng viên, cộng tác viên Trang thông tin điện tử Tuyên giáo Cần Thơ ghi lại một số hình ảnh tiêu biểu trong mùa Xuân Canh Tý 2020 ở đô thị miền sông nước Cần Thơ đang có nhiều đổi mới.

Chương trình nghệ thuật chào năm mới diễn ra tại công viên Lưu Hữu Phước quy tụ nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng với những tiết mục đặc sắc, phục vụ nhu cầu giải trí của Nhân dân trong dịp đón xuân. Ảnh: Lê Phú.

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ đã trở thành “thương hiệu” không thể thiếu mỗi dịp xuân về. Ảnh: Lê Phú.

Năm nào, TP Cần Thơ cũng bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa, chào đón năm mới với mong muốn mọi điều tốt đẹp và cũng là phục vụ Nhân dân du xuân. Ảnh Lê Phú.

Đường đèn nghệ thuật hàng năm có chủ đề khác nhau. Năm 2020, với chủ đề “Cần Thơ - Rực rỡ những mùa Xuân” đã sử dụng kiến trúc hình khối 3D trở lên, tối ưu hóa công nghệ LED FULL, lần đầu tiên sử dụng LED lưới đa điểm ảnh RGB (7 màu)... tạo nên một diện mạo mới cho đô thị về đêm, tạo ấn tượng mạnh mẽ cho du khách đến với Cần Thơ. Ảnh: Lê Phú.

Nét mới và độc đáo khi lần đầu tiên đường bích họa “Cần Thơ xưa và nay” do Thành đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Cần Thơ triển khai đã góp thêm sắc màu mùa xuân Cần Thơ. Ảnh: Lê Phú.

Các chiến sĩ trẻ đến với Hội Báo xuân 2020 thể hiện sự trân trọng, giữ gìn văn hóa đọc trong dịp xuân về. Ảnh: Trấn Giang.

Lễ hội “Sắc xuân miệt vườn” là một trong những hoạt động được chờ đợi mỗi năm. Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” năm nay giới thiệu khách tham quan các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer như: thư pháp, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực… Ảnh: Trấn Giang.

Không gian mùa xuân ở đô thị miền sông nước Cần Thơ với những nét đặc trưng không thể hòa lẫn đâu đó ở nẻo đường, góc phố là hình ảnh đậm nét dân gian như thắt lá dừa tạo thành những vật dụng trang trí, con vật, hoa,... để phục vụ khách du xuân. Ảnh: Trấn Giang.

Không gian xuân ở Cần Thơ du khách còn bắt gặp những hình ảnh trải nghiệm dễ thương của các em nhỏ mỗi dịp Tết đến. Ảnh: Trấn Giang.

Du khách tìm hiểu các loại bánh truyền thống như bánh kẹp. Ảnh: Trấn Giang.

Đặc biệt đến Cần Thơ dịp mùa xuân du khách sẽ không quên chiếc áo bà ba thước tha với những cái bánh lá dừa, bánh tét... để rồi người đi mà lòng ở lại nhớ mãi mùa xuân đất Tây Đô. Ảnh: Trấn Giang.

Khoa Di

133