Phụ nữ Phong Điền thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp
16:38 - 06/09/2019

(TGCT) Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phong Điền vừa phát động phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Phụ nữ Phong Điền giúp nhau vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Nội dung thi đua được tập trung thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vượt mức các chỉ tiêu năm, nhiệm kỳ đề ra. Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và các Hội cơ sở đăng ký thực hiện 08 công trình, phần việc thiết thực chào mừng như: mô hình phụ nữ giảm sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa sử dụng một lần; mô hình “Phụ nữ tham gia sản xuất sạch, an toàn”; Phụ nữ khởi sự kinh doanh;… Hiện nay, các cơ sở Hội tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia. Qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh phát động phong trào thi đua, thời gian qua các cấp Hội rà soát lại các mô hình dân vận khéo hiện có và đề ra kế hoạch thực hiện các mô hình mới để đăng ký thi đua dân vận khéo năm 2019; đến nay các cấp Hội đăng ký thực hiện mới 13 mô hình, trong đó có 02 mô hình mới, 05 mô hình nâng chất, 07 mô hình nhân rộng. Đồng thời, duy trì thực hiện 390 mô hình phát triển kinh tế, xã hội, thu hút hơn 6.300 thành viên tham gia, đến nay các mô hình đi vào hoạt động hiệu quả nâng cao đời sống hội viên và góp phần cùng địa phương nâng chất các tiêu chí nông thôn mới.

Tin, ảnh: Bích Thủy – Nhựt Tân