Quân đội Hoàng gia Campuchia chúc Tết lãnh đạo TP Cần Thơ
10:46 - 14/01/2020

Ngày 13/01/2020, Đoàn Bộ Tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia, do Đại tướng Sin SôPhaNy, Phó Tư lệnh Hiến binh làm Trưởng đoàn đến thăm, chúc Tết lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng lãnh đạo các sở, ngành đón tiếp đoàn.

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp đoàn.

Đại tướng Sin SôPhaNy cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo TP Cần Thơ, bày tỏ sự vui mừng trước thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng. Đại tướng gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ của lãnh đạo TP Cần Thơ đối với đất nước Campuchia trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn, mối quan hệ tốt đẹp này sẽ được duy trì và phát triển trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu cảm ơn Đoàn tướng lĩnh Bộ Tư lệnh Hiến binh đã đến thăm và chúc Tết thành phố. Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam nói chung, TP Cần Thơ nói riêng và Campuchia đã có mối quan hệ truyền thống gắn bó lâu dài. Đối với Quân đội Hoàng gia Campuchia, TP Cần Thơ cũng đã có nhiều hoạt động giao lưu, hữu nghị. Đồng chí mong muốn mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng phát huy, gắn bó chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ (bên phải), tặng quà lưu niệm cho Đại tướng Sin SôPhaNy, Phó Tư lệnh Hiến binh, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Ảnh: PV.

* Sáng cùng ngày, đồng chí Lê Quang Mạnh, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đã tiếp Đoàn Bộ Tư lệnh Cảnh vệ do Đại tướng Điêng Sà Run, Phó Tham mưu Trưởng Liên quân, Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đến chúc Tết.

Đồng chí Lê Quang Mạnh tiếp Đoàn. Ảnh: PV.

Đại tướng Điêng Sà Run bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ của dân tộc Việt Nam dành cho Campuchia và mong muốn mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai đất nước sẽ tiếp tục phát triển, được thế hệ trẻ giữ gìn và phát huy. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2020, Đại tướng Điêng Sà Run chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ năm mới an khang, thịnh vượng.

Đồng chí Lê Quang Mạnh bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Đoàn, thông tin sơ lược về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của thành phố trong năm qua. Thay mặt chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ, đồng chí cảm ơn Đoàn đã đến chúc Tết và mong muốn mối quan hệ tốt đẹp này sẽ ngày càng được giữ gìn và phát triển.

Đại tướng Điêng Sà Run, Phó Tham mưu Trưởng Liên quân, Phó Tư lệnh Cảnh vệ,
Quân đội Hoàng gia Campuchia (bên trái), chúc Tết lãnh đạo thành phố. Ảnh: H.V.

* Chiều 13/01, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia, do Đại tướng Điêng Sà Run - Phó Tham mưu Trưởng Liên quân, Phó Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Công an TP. Cần Thơ. Tiếp đoàn có Đại tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an thành phố.

Công an thành phố tiếp Đoàn. Ảnh: N.H.

Đại tướng Điêng Sà Run chúc Đảng ủy - Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ chiến sĩ Công an TP. Cần Thơ một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công; chúc tình đoàn kết hữu nghị giữa Quân đội Hoàng gia Campuchia với TP. Cần Thơ nói riêng và Công an thành phố nói chung ngày càng gắn bó, bền chặt.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cảm ơn Đoàn Công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ  Quân đội Hoàng gia Campuchia đã đến thăm, chúc Tết Công an thành phố. Đồng thời chúc mừng những kết quả Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Quân đội Hoàng gia Campuchia đạt được trong thời gian qua. Qua đây, đồng chí Phó Giám đốc Công an TP. Cần Thơ cũng thông tin đến Đoàn về tình hình kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố trong năm 2019. Đồng chí Phó Giám đốc Công an thành phố mong muốn, mối quan hệ hữu nghị giữa Quân đội Hoàng gia Campuchia và Công an TP. Cần Thơ ngày càng đi vào chiều sâu và tốt đẹp hơn.

* Chiều cùng ngày, Đoàn Bộ Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia do Ngài Đại tướng Hun Manet, Phó Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia làm Trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc Tết Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - MeDic Cần Thơ.

Thay mặt Đoàn Bộ Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia, Ngài Đại tướng Hun Manet bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm đầu tư trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại phục vụ nhân dân và mối quan hệ, hợp tác giữa Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ với Quân đội Hoàng gia Campuchia. Đặc biệt là việc Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ tổ chức đoàn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng ngàn lượt nhân dân Campuchia,...

Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cảm ơn Đoàn Bộ Tư lệnh Lục quân Quân đội Hoàng gia Campuchia đã đến thăm, chúc Tết bệnh viện và mong muốn mối quan hệ tốt đẹp ngày càng bền chặt và phát triển. Đồng thời, đề nghị Ngài Đại tướng Hun Manet chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Campuchia hợp tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ.

H.V- N.H – X.Đ