Ra mắt bộ sách ba tập “Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng”
22:44 - 08/07/2017

Ngày 7/7, tại Hà Nội, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức ra mắt bộ sách ba tập “Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng” - tái hiện bức tranh bi tráng, hào hùng về những người TNXP đã hy sinh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 Bộ sách “Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng” - tái hiện bức tranh bi tráng, 
hào hùng về những người TNXP đã cống hiến tuổi xuân cho Tổ quốc. (Ảnh: Cẩm Linh)

Thời gian qua, Hội Cựu TNXP các cấp cũng như nhiều tổ chức, cá nhân đã biên tập, in ấn một số lượng không nhỏ những cuốn sách cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin quý giá như: “Lịch sử TNXP Việt Nam 1950 - 2000”, “TNXP Giải phóng miền Nam”, “Lịch sử TNXP chống Mỹ cứu nước”...

Tuy vậy, để bạn đọc - đặc biệt là thế hệ trẻ - hiểu một cách rõ ràng, ngắn gọn về lịch sử, truyền thống cách mạng 67 năm của lực lượng TNXP Việt Nam, cần một bộ sách mang ý nghĩa biên niên sử, hoàn chỉnh và đầy đủ hơn. Đó là lý do bộ sách “Thanh niên xung phong Việt Nam anh hùng” ra đời.

Tác phẩm được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, năm “Vì nghĩa tình đồng đội” 2017, tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương bệnh binh, các cựu TNXP đã hy sinh, cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bộ sách gồm ba tập: Tập một “Xứng danh anh hùng” gồm những mốc son, địa danh lịch sử, những tập thể, cá nhân TNXP anh hùng; Tập hai “Viết tiếp trang sử anh hùng” nói về các cá nhân, mô hình TNXP tiêu biểu trong xây dựng kinh tế, bảo vệ Tổ quốc; Tập ba “Vì nghĩa tình đồng đội” viết về vai trò nhân chứng lịch sử của Hội Cựu TNXP, sự phối hợp của các cơ quan liên quan trong giải quyết chính sách, chế độ với TNXP./.

Cẩm Linh
Nguồn: http://dangcongsan.vn

41