Ra mắt Tổ hợp tác trồng Sầu riêng và mô hình Tổ hội nghề nghiệp trồng Sầu riêng ấp Tân Thành
20:06 - 15/09/2019

(TGCT) Ngày 13/9, Ủy ban nhân dân xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền phối hợp tổ chức lễ ra mắt “Tổ hợp tác trồng Sầu riêng ấp Tân Thành” và mô hình “Tổ hội nghề nghiệp trồng Sầu riêng ấp Tân Thành”.

Tổ trưởng 04 mô hình Tổ hội nghề nghiệp trồng Sầu riêng ấp Tân Thành ra mắt tại buổi lễ.

Tổ hợp tác trồng Sầu riêng ấp Tân Thành có 18 tổ viên, sản xuất trên 12 ha sầu riêng đang cho thu hoạch, mang lại hiệu quả kinh tế cao, ước tính doanh thu mỗi năm khoảng 1,5 tỷ đồng/ha. Tại buổi ra mắt Tổ hợp tác đã thông qua kế hoạch và phương hướng hoạt động, tổ chức, quản lý của Tổ hợp tác. Ngoài việc nâng cao chất lượng và sản lượng trái cây theo hướng chuyên canh, tổ hợp tác còn chú trọng hỗ trợ vốn xoay vòng và tìm đầu ra ổn định, giúp các tổ viên chuyển đổi hiệu quả từ vườn tạp, ruộng lúa kém hiệu quả sang vườn cây ăn trái có giá trị kinh tế cao theo định hướng của huyện.

Tại buổi lễ, Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa cũng ra mắt 04 mô hình Tổ hội nghề nghiệp trồng Sầu riêng ấp Tân Thành từ 18 tổ viên của Tổ hợp tác trồng Sầu riêng ấp Tân Thành nhằm giúp công tác quản lý, trao đổi kỹ thuật cho tổ hợp tác được hiệu quả, thuận lợi, hỗ trợ sâu sát cho Tổ hợp tác trồng Sầu riêng ấp Tân Thành được hiệu quả cao hơn.

Được biết, toàn huyện Phong Điền có trên 103 mô hình kinh tế tập thể, với khoảng 2.550 thành viên tham gia. Trong gần 09 tháng đầu năm 2019, với khoảng 7.580 ha diện tích cây ăn trái, toàn huyện thu hoạch tổng sản lượng đạt khoảng 82.680 tấn, đạt 96% so với kế hoạch năm, tăng 18,3% so với cùng kỳ.

Tin, ảnh: Nhựt Tân