Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ làm việc quận Ninh Kiều
10:52 - 01/09/2017

Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ vừa có buổi làm việc Ủy ban nhân dân quận Ninh Kiều, Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều về công tác thành lập trường mới, quản lý và sử dụng số lượng người làm việc đối với các cơ sở giáo dục công lập từ năm 2015 đến 2017.

Theo báo cáo từ tháng 4/2015 đến nay, quận Ninh Kiều có 53 điểm trường ở 3 bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở; trong đó, nhiều nhất là bậc học mầm non. Số biên chế được giao năm học 2017-2018 là 2.273, tăng 120 biên chế so với năm học trước. Trong điều kiện xây mới các điểm trường trên địa bàn các phường như: An Khánh, Cái Khế và An Hội, dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên. Đại diện Ban giám hiệu các điểm trường tiểu học tại các phường đã kiến nghị đơn vị chức năng có phương án bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu dạy học; đồng thời cũng cần quan tâm bổ sung đội ngũ giáo viên giảng dạy tiếng Pháp đối với khối trung học cơ sở và tiểu học; giáo viên dạy tiếng Anh đối với các lớp tiếng Anh thí điểm; tiếp tục rà soát quan tâm đến đội ngũ cán bộ tham gia giảng dạy phổ cập...

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ ghi nhận ý kiến, kiến nghị của ban giám hiệu các trường; ngành chức năng các cấp sẽ sớm đề xuất phương án, giải quyết khó khăn, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác dạy và học trên địa bàn quận.

Kiều Liên, Ngọc Hạt

27