Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong mùa mưa lũ
13:50 - 12/10/2018

(TGCT) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống lụt bão và dịch bệnh trong mùa mưa lũ. Đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và tay – chân – miệng, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập quận Bình Thủy. Các ngành, địa phương cần rà soát và tập trung thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 theo Nghị quyết của quận ủy Bình Thủy. Đó là những nhiệm vụ trọng tâm được đồng chí Nguyễn Phong Tùng – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy chỉ đạo tại Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng tháng 10, được tổ chức vào ngày 11/10/2018.

Tại hội nghị, các địa phương nêu lên một số vấn đề được dư luận quan tâm và lo lắng hiện nay là tình trạng mưa lũ, triều cường gây ngập nhiều nơi làm ảnh hưởng đến giao thông, sinh hoạt người dân; công tác vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện còn gặp nhiều khó khăn; việc thực hiện phân loại rác thải tại hộ dân còn nhiều bất cập…

Trong tháng qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Bình Thủy tiếp tục được giữ vững ổn định; ngành Công an chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng nắm chặt tình hình, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác. Hệ thống Tuyên giáo từ quận đến cơ sở đoàn kết, phấn đấu thực hiện hoàn thành tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy Đảng trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa, văn nghệ, khoa giáo. Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy đã tham mưu và phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo quận đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và gây quỹ khuyến học khuyến tài Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Đến nay, tổng số tiền trao học bổng và quà cho giáo viên, học sinh vượt khó dạy tốt, học tốt trên 114 triệu đồng.  

Thanh Xuân

52