Tăng cường quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng phòng chống dịch COVID-19
23:20 - 25/07/2020

(TGCT) Ngày 25/7/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ ban hành Công văn số: 2861/CV-BCĐ đề nghị Công an thành phố; Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý Khu chế xuất, Khu công nghiệp; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật;  UBND các quận, huyện; Trung tâm Y tế quận, huyện và các cơ sở y tế thực hiện tăng cường quản lý sức khỏe người dân tại cộng đồng.

Theo đó, cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến bất hợp pháp trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, lưu trú tại địa phương, lưu ý tại các công trường, xí nghiệp, nơi học tập, khách sạn. Lập danh sách người nhập cảnh trái phép lưu trú để cách ly ngay, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm. Nếu dương tính với SARS-CoV-2 cần chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly điều trị, lập danh sách và quản lý người tiếp xúc gần. Trường hợp có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Cần Thơ yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ tăng cường thực hiện nghiêm việc kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đối với các chuyến bay quốc tế. Đối với các chuyến bay trong nước, tiếp tục thực hiện kiểm soát y tế cho tất cả hành khách. Riêng đối với các chuyến bay Đà Nẵng - Cần Thơ tất cả các hành khách được kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế, đồng thời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật báo cáo hàng ngày các trường hợp đến từ Đà Nẵng về Trung tâm dữ liệu Sở Y tế để triển khai đến các quận, huyện thực hiện quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày (không phải cách ly). Kịp thời theo dõi các trường hợp nghi ngờ liên quan đến COVID-19 và thông báo đến cho Ban Chỉ đạo các cấp, các đơn vị chức năng để xử lý. Đồng thời, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận, huyện cùng với các đơn vị y tế địa phương tăng cường chỉ đạo, quản lý chặt và theo dõi sức khỏe các trường hợp người đến từ Đà Nẵng lưu trú trên địa bàn thành phố trong vòng 14 ngày.

TT

108