Thành đoàn Cần Thơ: Tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và nhà giáo trẻ tiêu biểu
14:23 - 14/05/2019

(TGCT) Chiều 13/5/2019, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (Chỉ thị số 05-CT/TW) và tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019; Tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm 2019. Đến tham dự có các đồng chí: Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; Lê Thị Sương Mai – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ; Tống Văn Nhịn – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ;...

Đồng chí Dương Tấn Hiển – Phó Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố và đồng chí Đào Chí Nghĩa – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác Năm 2019.

Báo cáo kết quả đạt được, đồng chí Huỳnh Thái Nguyên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Cần Thơ cho biết: Sau 03 năm triển khai thì học tập và làm theo Bác đã và đang trở thành việc làm thường xuyên, tự giác trong mọi hoạt động của tuổi trẻ các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Tại các địa phương, đơn vị, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được gắn với các phong trào hoạt động, các chương trình của hành động của Đoàn, Hội, Đội. Tiêu biểu như:  Đoàn bộ thành phố đã thực hiện trên 11.257 đợt tuyên truyền với 437.710 lượt đoàn viên thanh niên tham gia; tổ chức được 2.823 lượt hành trình đến với địa chỉ đỏ thu hút hơn 152.150 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng trong thành phố và tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình nghèo với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Đặc biệt, tính từ năm 2016 đến nay, tổ chức Đoàn các cấp giới thiệu 9.444 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 5.362 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Thực hiện 28 mô hình thiết thực trong việc triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW như: mô hình Ngân hàng sách giáo khoa tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, kể chuyện về Bác trong tiết sinh dưới cờ và viết nhật ký làm theo lơi Bác, công trình thanh niên “Phòng tư liệu Hồ Chí Minh”, mô hình chăm sóc khu di tích lịch sử…; 3 năm qua, các cấp bộ Đoàn đã tuyên dương 1.753 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Được biết, trong thời gian tới, Đoàn bộ thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị với nhiều nội dung, hình thức, đa dạng; qua đó phát huy sức trẻ trong công cuộc xây dựng vào bảo vệ đất nước hiện nay.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ tuyên dương 52 gương Thanh niên Tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019 và 10 gương Nhà giáo trẻ tiêu biểu thành phố Cần Thơ lần thứ I, năm 2019.

Tin, ảnh: Bé Như