Thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương
16:14 - 14/04/2019

(TGCT) Tối 13/4/2019, tại Bảo tàng thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ trọng thể tổ chức Lễ dâng hương hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (mùng 10/3 ÂL). Thiếu tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chính ủy Quân khu 9; đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ; đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ… cùng đông đảo lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, quận, huyện và chiến sĩ, Nhân dân đến tham dự, dâng hương.


Lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Quân khu 9 dâng hương Giỗ tổ Hùng Vương.


Nhân dân TP Cần Thơ và các địa phương dâng hương, dâng lễ vật tưởng nhớ các Vua Hùng.


Đồng chí  Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ
 phát biểu ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc.

Buổi lễ có sự tham dự của nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP Cần Thơ, Quân khu 9 và các địa phương.

Tại buổi lễ, đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ đã ôn lại công đức dựng nước của các vị Vua Hùng và truyền thống giữ nước từ xưa đến nay của dân tộc Việt Nam. Bằng tất cả tấm lòng của những người con đang sinh sống tại thành phố Cần Thơ thành kính, tri ân, cùng nhau hướng về đất tổ và cùng nguyện một lòng khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước. Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”. Đồng thời, kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ toàn thành phố phát huy truyền thống dòng dõi Tiên Rồng, chung sức chung lòng xây dựng Cần Thơ giàu đẹp, xứng tầm là đô thị trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đồng chí Đào Anh Dũng cũng TP Cần Thơ hiện đang xúc tiến các thủ tục để sớm xây dựng công trình Đền thờ các Vua Hùng trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, thuộc địa bàn quận Bình Thủy nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân TP Cần Thơ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long đến dâng hương, tưởng niệm và giáo dục thế hệ trẻ về cội nguồn của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính lãnh đạo Thành ủy, HĐNĐ, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ cùng các ban, ngành, đoàn thể trong thành phố; lãnh đạo các quận, huyện và đông đảo Nhân dân thành phố dâng hương tưởng nhớ, đồng thời dâng lên nhiều món lễ vật là những đặc sản tiêu biểu của từng quận, huyện để tỏ lòng hiếu kính, biết ơn đối với các Vua Hùng.

Đặc biệt, trong Lễ dâng hương còn có chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cần Thơ hướng về Đất Tổ, tiếp bước đến tương lai”, gồm các tiết mục văn nghệ ca ngợi truyền thống văn hiến ngàn đời của dân tộc, vẻ đẹp của non sông đất nước và thể hiện khát vọng tiếp bước hào khí cha ông, của người Cần Thơ hôm nay tiếp tục giữ gìn và vun bồi, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Một số hình ảnh Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cần Thơ hướng về Đất Tổ, tiếp bước đến tương lai”:

Trấn Giang
Ảnh: Phong Dinh – Đinh Thương

50