Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW ngày 07/7/2007 của Bộ Chính trị
08:42 - 25/08/2017

(TGCT) Ngày 25/8/2017, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW ngày 07/7/2007 của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị còn có đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Các đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Gia Túc, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; đại diện các cơ quan bảo vệ pháp luật các cấp và các quận ủy, huyện ủy.

Đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
 Trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 15-CT/TW của Bộ Chính trị, công tác điều tra, xử lý các vụ án, bảo vệ Đảng của thành phố Cần Thơ đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong đó, trên địa bàn thành phố không có các trường hợp cán bộ, đảng viên thuộc thẩm quyền quyết định và quản lý của Bộ Chính trị, Ban Bí thư vi phạm pháp luật; không có vụ án xâm phạm an ninh quốc gia, xét xử các trường hợp người có uy tín...Tại hội nghị, các đại biểu được nghe tham luận của một số cơ quan, đơn vị về công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ pháp luật, bảo vệ Đảng trên địa bàn thành phố. Qua đó thấy được một số khó khăn trong công tác triển khai, thực hiện.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Trạc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương thống nhất cơ bản với nội dung báo cáo và cho biết Cần Thơ là đơn vị thứ hai trong cả nước thực hiện hội nghị tổng kết Chỉ thị số 15-CT/TW của Trung ương sau tỉnh Ninh Bình; đề nghị đánh giá cụ thể hơn, sát hợp hơn trong công tác thực hiện; cần làm rõ một số nội dung trong tổng kết Chỉ thị số 15-CT/TW.

Thay mặt Thành ủy, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đề nghị ngành Nội chính thành phố nghiên cứu điều chỉnh báo cáo, bổ sung số liệu; chuẩn bị tốt công tác triển khai Chỉ thị cho các đồng chí cán bộ chủ chốt các cấp chưa được học, nhưng có chọn lọc đối tượng cụ thể; có những kiến nghị, đề nghị Trung ương có thể ban hành Chỉ thị mới, Quy định mới để cập nhật tình hình thực tiễn đặt ra.

Tin, ảnh: Trần Tiên

233