Thắp sáng ước mơ Sinh viên Đại học Cần Thơ
14:08 - 13/11/2019

(TGCT) “Thắp sáng ước mơ Sinh viên Đại học Cần Thơ” - Một chương trình ý nghĩa, nhân văn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Cần Thơ duy trì tổ chức từ năm 2017 với sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp, các mạnh thường quân và các tổ chức, đơn vị trong trường.


Giao lưu với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên thanh niên, tôn vinh những ước mơ đẹp, những tấm gương tiêu biểu giàu nghị lực, biết vượt qua nghịch cảnh để vươn lên trong học tập và cuộc sống. Qua đó, nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, xây dựng hoài bão, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn trẻ vững bước trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Chương trình “Thắp sáng ước mơ Sinh viên Đại học Cần Thơ năm học 2019-2020” vừa diễn ra đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các bạn sinh viên. Qua đây đã tổ chức giao lưu với những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt như: Bạn Đỗ Xuân Cảnh – ngành Hóa Dược (khóa 44), cha mẹ đều bị bệnh không thể lao động nặng, gia đình khó khăn mọi chi phí sinh hoạt đều từ nguồn buôn bán nhỏ, phải đi làm thêm để trang trải cuộc sống; hay sinh viên Hồ Văn Ngà – ngành Thú y (khóa 43), cha mẹ li hôn từ lúc Ngà mới chào đời, Ngà sống với ông bà đã lớn tuổi, ngoài việc học Ngà còn đi làm thêm và tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể); hoặc sinh viên Huỳnh Văn Biên – ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông (khóa 42), cha bị tại nạn không thể lao động nặng; Nguyễn Thị Như Ý – ngành Ngôn ngữ Anh (khóa 44), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ngoài học tập tốt Như Ý còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể; và sinh viên Lê Thị Kiều Nhi – ngành Kinh doanh nông nghiệp (khóa 45) là nạn nhân của chất độc màu da cam, gặp nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt bằng tay, đã cố gắng vượt qua mặc cảm, số phận, vươn lên trong học tập và cuộc sống trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ.


Trao học bổng cho các em sinh viên vượt khó học tốt.

05 gương tiêu biểu là 05 câu chuyện, 05 hoàn cảnh với 05 gam màu khác nhau, thế nhưng tất cả đều có một điểm chung: các em đã vượt qua số phận bằng niềm hi vọng không bao giờ tắt, là nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh, là niềm tin cho một tương lai tươi sáng hơn bởi các sinh viên tâm niệm rằng: “Nếu cuộc sống không cho bạn một điều kì diệu, hãy tự biến mình trở thành một điều kì diệu”. Từ đó đã truyền cảm hứng, tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn trẻ tham dự buổi giao lưu.

Thông qua chương trình, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức trao học bổng cho 51 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 3.000.000 đồng. Cùng với sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân đã trao hỗ trợ học bổng cho 95 sinh viên với tổng số tiền 433.000.000 đồng.

Nuôi dưỡng ước mơ, xây hoài bão lớn vì tương lai tươi sáng” là thông điệp mà chương trình mong muốn được truyền tải đến tất cả sinh viên của trường.

Tin, ảnh: Nguyễn Tùng

113