Thí sinh Hồ Thị Hà đạt giải Nhất Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Cần Thơ năm 2018
20:51 - 09/06/2018

(TGCT) Chiều ngày 08/6/2018, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức bế mạc Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Cần Thơ năm 2018. Tham dự có các đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Trần Văn Kiệt, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi; Lê Thị Sương Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban tổ chức Hội thi; Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban tổ chức Hội thi; Hà Vũ Sơn – Phó Chánh Văn phòng Thành ủy; Đại Tá Trần Đức Đình - Phó giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo (Tuyên huấn) các quận, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện; thí sinh và các cổ động viên...

Đồng chí Trần Văn Kiệt, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi phát biểu tổng kết Hội thi.

32 thí sinh tham dự thực hiện 3 phần thi: Soạn 01 giáo án (không quá 30 trang đánh máy, khổ A4) của bài dự thi gửi cho Ban Tổ chức chấm điểm  trước khi diễn ra Hội thi cấp thành phố. Thi giảng, chọn trình bày 01 nội dung trong giáo án đã soạn (thời gian từ 25 phút) và bốc thăm trả lời câu hỏi (thời gian không quá 5 phút) của Ban Giám khảo sau khi kết thúc phần thi giảng.

Kết thúc Hội thi, thí sinh Hồ Thị Hà (Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ) xuất sắc vượt qua 32 thí sinh đạt giải Nhất; các thí sinh Nguyễn Thanh Vũ (Đảng ủy Công an thành phố), Nguyễn Bé Lê và Lâm Khánh Linh (Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng) cùng đạt giải Nhì. Ban Tổ chức còn trao 07 giải ba và 21 giải khuyến khích. Đồng thời, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 02 thí sinh đủ tiêu chuẩn của Trung ương để tham dự Hội thi giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp khu vực, dự kiến được tổ chức trong quý 3 năm 2018.

Đồng chí Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy,
Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất cho thí sinh Hồ Thị Hà (Đảng ủy Đại học Cần Thơ).

Phát biểu tổng kết Hội thi, đồng chí Trần Văn Kiệt, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban Thường trực Ban tổ chức Hội thi đánh giá cao chất lượng các phần trình bày của các thí sinh, qua Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi để phát hiện, biểu dương các giảng viên lý luận chính trị giỏi, tạo cơ hội cho các giảng viên trao đổi, học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm để thực hiện công tác giảng dạy tại địa phương, đơn vị. Đồng thời, qua hội thi các thí sinh được trau dồi kiến thức lý luận chính trị, truyền tải các tri thức thực tiễn có tính sáng tạo… Tuy nhiên, một số thí sinh việc trình bày chưa mang tính sáng tạo; chọn nội dung giảng và phân bổ thời gian giảng chưa tương thích với yêu cầu; một số bài giảng còn mang tính lý luận và thực tiễn chung chung; việc trang trí giáo án còn lỗi chính tả, chưa tương xứng; nhiều thí sinh nhầm lẫn phương pháp giảng dạy lý luận chính trị với thuyết trình. Để tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng kiến thức lý luận chính trị đồng chí đề nghị: Các giảng viên cần bồi dưỡng phương pháp sư phạm, phương pháp giảng dạy lý luận chính trị; các trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, huyện cần xây dựng đội ngũ giảng viên theo hướng chuyên nghiệp, nhất là đội ngũ giảng viên trẻ; để chuẩn bị tốt cho Hội thi cấp khu vực, các giảng viên được chọn dự thi cần chuẩn bị tốt nội dung, tâm lý cho Hội thi khu vực phía Nam. Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí ghi nhận và biểu dương sự cố gắng của các đồng chí giảng viên, sự nỗ lực của các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Hội thi, Hội đồng Giám khảo với tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp cho Hội thi thành công. Ban Tổ chức cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của Thường trực Thành ủy, Thường trực các Quận ủy, Huyện ủy và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, sự phối hợp của Ban Tuyên giáo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị các quận, huyện và các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy; đặc biệt là sự phối hợp, hỗ trợ của Trường Chính trị thành phố trong việc tham gia Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo Hội thi để Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Ngoài ra, 32 thí sinh tham dự Hội thi Giảng viên lý luận chính trị giỏi thành phố Cần Thơ năm 2018 cũng được Ban Tuyên giáo Thành ủy cấp Giấy chứng nhận giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp thành phố.

Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban tổ chức Hội thi
trao giải Nhì cho các thí sinh.

Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Ban tổ chức Hội thi
trao giải Ba cho các thí sinh.

Đồng chí Hà Vũ Sơn, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy và
Đại Tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố
trao giải khuyến khích cho các thí sinh.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh tham gia hội thi.

Tin: Ngọc Quy
Ảnh: Tấn Vĩnh