Thới Lai kiểm tra tình hình chuẩn bị Tết Mậu Tuất 2018
15:48 - 06/02/2018

(TGCT) Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai cùng các ngành liên quan đã đến kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, trồng hoa màu, bố trí lô sạp chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai
kiểm tra tình hình sản xuất vụ Đông Xuân, trồng hoa màu, chuẩn bị Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại xã Trường Xuân, đoàn đã đến thăm các hộ dân trồng quýt và hoa màu chuẩn bị Tết. Để chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Dịp Tết này, nông dân huyện Thới Lai đã xuống giống trên 678 ha rau màu các loại như: dưa hấu, bắp cải, ớt, sen…; trồng hơn 127.700 chậu hoa các loại, như: hoa vạn thọ, cúc các loại, cát tường… Tập trung ở các xã như: Trường Xuân, Định Môn, Thới Tân, Thị trấn Thới Lai. Hiện nay, hầu hết cây đang sinh trưởng, phát triển tốt, sâu bệnh không đáng kể; tuy nhiên chỉ có một vài hộ trồng hoa chậm ra bông; một số hộ đã nhận đặt cọc giá: vạn thọ 12.000 – 15.000 đồng/chậu, cúc đài loan 50.000 - 70.000 đồng/chậu.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Ngọc Tâm, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thới Lai đã hỏi thăm, động viên bà con tích cực sản xuất, thường xuyên theo dõi, chăm sóc cây trồng, đảm bảo một vụ mùa khả quan. Lưu ý các địa phương cần tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện, bảo đảm cho nhân dân, nhất là các hộ nghèo, gia đình chính sách được đón Tết đầm ấm, đủ đầy và không để xảy ra tình trạng có hộ dân thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, hạn chế thấp nhất tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh, thực hiện nghiêm nếp sống văn minh, quản lý tốt các lễ hội.

Tin, ảnh: Cẩm Tú

64