Thường trực Thành ủy gặp gỡ Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam
23:36 - 11/09/2019

(TGCT) Ngày 11/9, đồng chí Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đã gặp gỡ và trao đổi với Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ một số nội dung trước khi Đoàn lên đường tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 tại Hà Nội.  

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
phát biểu tại buổi gặp gỡ Đoàn đại biểu của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ. Ảnh: Đồng Khởi.

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2019 – 2024 sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội từ ngày 18 đến ngày 20/9/2019. Đoàn đại biểu của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ có 13 đại biểu được cử tham dự Đại hội. Trong đó, có 6 đại biểu là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, 6 đại biểu là Ủy viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và 1 đại biểu được Ủy ban MTTQ Việt Nam chỉ định. Hiện ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ đã xây dựng kế hoạch cũng như phân công các đại biểu trong đoàn tham gia các hoạt động của Đại hội như: thảo luận tổ; thảo luận, đóng góp văn kiện và nhân sự Đại hội…


Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố
, chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu. Ảnh: Đồng Tâm.

Tại buổi gặp và làm việc với Đoàn, đồng chí Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đoàn. Đồng thời cho rằng, Đại hội lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, với vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, lãnh đạo Thành ủy lưu ý Đoàn phải tham gia đầy đủ tất cả các hoạt động của Đại hội; chấp hành tốt các nội quy, quy chế để góp phần vào sự thành công chung của Đại hội. Trong tham gia thảo luận tổ cũng như thảo luận văn kiện Đại hội, cần tập trung vào những vấn đề mang tính quan trọng và cấp thiết trong đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, hạ tầng giao thông cho thành phố cũng như các tỉnh trong khu vực. Đặc biệt, thể hiện được chức năng giám sát và phản biện xã hội, cũng như phát huy quyền làm chủ của Nhân dân để xây dựng khối đại đoàn kết trên địa bàn thành phố nói riêng, cả nước nói chung ngày càng thêm vững mạnh.  

Đồng Khởi

95