Thường trực Thành ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ
22:55 - 12/09/2019

(TGCT) Ngày 12/9/2019, Đoàn công tác Thành ủy do đồng chí Phạm Văn Hiểu- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ làm trưởng đoàn đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm 2019.

Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố
phát biểu tại buổi làm việc.

Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Đảng bộ huyện Cờ Đỏ đã tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, kết quả đã thực hiện đạt 15/15 chỉ tiêu cơ bản. Trong đó, có 30/32 chỉ tiêu cụ thể đều đạt và vượt. Riêng 2 chỉ tiêu chưa đạt là thu nhập bình quân đầu người và trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh, công tác xây dựng Đảng luôn được Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ tăng cường chỉ đạo; thường xuyên củng cố hệ thống chính trị nhằm kiện toàn, tinh gọn và giúp hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Ngoài ra, Huyện Cờ Đỏ cũng được Thành ủy cho thực hiện thí điểm Bí thư Huyện ủy là Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Dân vận kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; thí điểm hợp nhất Văn phòng Huyện ủy- HĐND và UBND huyện . Đến nay, Đảng bộ huyện có 50 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy, với trên 3.000 đảng viên.

Về lĩnh vực kinh tế, có nhiều chuyển biến rõ nét, nổi bật là giá trị sản xuất nông nghiệp bình quân 1 ha đạt trên 176 triệu đồng (tăng trên 39,5 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ); giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 7.688 tỷ đồng, đạt trên 128% kế hoạch; tổng giá trị bán lẻ các sản phẩm hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt trên 13.235 tỷ đồng, đạt hơn 132,6% kế hoạch. Huyện tập trung xây dựng và đã được công nhận 8/9 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Hiện Huyện ủy Cờ Đỏ đang tập trung triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp; xây dựng thị trấn Cờ Đỏ đạt chuẩn đô thị IV theo kế hoạch; phối hợp với thành phố tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Chi bộ An Nam Cộng sản Đảng Cờ Đỏ và tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, thẩm định tiêu chuẩn chính trị nhân sự phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố lưu ý Ban Thường vụ Huyện ủy Cờ Đỏ cần tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp, đi đôi với việc thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến dự thảo văn kiện và quy hoạch nhân sự các cấp; rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế - xã hội để có sự chỉ đạo thực hiện quyết liệt hơn trong thời gian tới; thúc đẩy tiến độ các công trình đang thi công xây dựng trên địa bàn; đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

Tin, ảnh: Đồng Khởi – Hoàng Tâm