Tổng Công ty Điện lực miền Nam trao 04 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách tại Phong Điền
10:49 - 07/11/2019

(TGCT) Ngày 06/11/2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam phối hợp cùng huyện Phong Điền tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Phong Điền. Đồng chí Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực miền Nam; đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đến dự.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hoàng, (thứ 2 từ trái qua) Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện
trao quyết đinh tặng nhà cho các gia đình.

Bốn căn nhà tình nghĩa được bàn giao trong đợt này cho các hộ: ông Võ Tâm Em, sinh năm 1981 ấp Trường Trung B, xã Tân Thới; ông Đinh Hoài Hận, sinh năm 1982, ấp Tân Long A, xã Tân Thới; bà Lê Thị Mén, sinh năm 1934, ấp Tân Lợi, xã Tân Thới và ông Đỗ Hoàng Thọ, sinh năm 1940, ấp Trường Phú 1, xã Trường Long đều là diện gia đình kháng chiến, có công cách mạng, thân nhân liệt sĩ và hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Theo đó, 04 căn nhà được xây dựng theo quy cách thống nhất vách tường, mái lợp tôn, nền lót gạch được bàn giao cho các gia đình với tổng kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng, trong đó Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ trao nhà, Tổng Công ty Điện lực miền Nam chia sẽ niềm vui với các hộ gia đình được trao tặng nhà tình nghĩa, hy vọng sau khi có nhà mới, các hộ gia đình có thêm nghị lực, vượt qua khó khăn để phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Được biết, đây là 4 trong 10 căn nhà được Tổng Công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ cho các hộ gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Cần Thơ trong năm 2019.

Tin, ảnh: Bích Thủy – Xuân Vinh

74