Tổng kết 5 năm thực hiện nghị quyết liên tịch giữa Hội LHPN và Công an quận Bình Thủy
12:13 - 12/09/2017

(TGCT) Hội Liên hiệp Phụ nữ quận Bình Thủy và Công an quận vừa tổ chức tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/NQLT "về quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2012-2017.

5 năm qua, bằng nhiều hình thức, Hội LHPN và Công an quận Bình Thủy đã tuyên truyền trên 5.200 cuộc cho hội viên, nhân dân về ý thức phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, thu hút trên 328.900 lượt người dự. Vận động trên 64.840 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia ký cam kết “Gia đình không có người phạm tội, mắc các tệ nạn xã hội”. 95% hộ gia đình viết cam kết không có con em vi phạm luật giao thông như: đua xe trái phép, không đội mũ bảo hiểm… phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tiếp xúc, cảm hóa, giáo dục giúp đỡ 812 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. 5 năm qua, Ngành Công an và Hội LHPN các cấp tập trung vận động các tầng lớp phụ nữ nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn. Qua đó, thành lập 46 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, từ khi thành lập đến nay đã cung cấp 1.556 nguồn tin về tội phạm giúp Công an bắt và xử lý 1.893 đối tượng. Bên cạnh đó, hai đơn vị còn phối hợp với ngành có liên quan tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nghề cho 195 lượt đối tượng, tặng 824 phần quà, 9.100 kg gạo và các nhu yếu phẩm khác tổng trị giá trên 289 triệu đồng; hỗ trợ vay vốn cho 619 đối tượng con em, gia đình người hoàn lương, hồi gia gặp hoàn cảnh khó khăn để mua bán nhỏ, chăn nuôi, trồng trọt, với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Hội nghị cũng thông qua kế hoạch dự thảo liên tịch giai đoạn 2017 - 2022 về "quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" trên địa bàn quận.

Dịp này, 10  tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện Nghị quyết số 01/2002/NQLT được UBND quận Bình Thủy tặng giấy khen.

Kiều Nương