Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2017
23:47 - 01/01/2018

(TGCT) Ngày 28/12/2017, đồng chí Trần Quốc Vũ, Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thủy đến dự hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2017.

Nét nổi bật trong hoạt động Hội Nông dân quận Bình Thủy trong năm 2017 là đưa được các sản phẩm nấm bào ngư, cá điêu hồng, rau an toàn vào siêu thị Coop-Mart, Lotte, các chợ đầu mối, tạo đầu ra ổn định cho nông dân; hỗ trợ Hợp tác xã rau an toàn Long Tuyền thực hiện sản phẩm rau an toàn đạt tiên chuẩn Vietgap; thực hiện xây dựng nhà màng trồng hoa quanh năm; vận động hội viên đóng góp 35 triệu đồng xây tặng 01 căn nhà mái ấm nông dân cho hội viên găp khó khăn về nhà ở. Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân quận Bình Thủy còn hỗ trợ hội viên nông dân được vay vốn từ quỹ hỗ trợ nông dân trên 1,8  tỷ đồng và  vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội quận, tổng dư nợ trên 73,3 tỷ đồng. Trong năm, có 1.517 hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi các cấp.

Đồng chí Trần Quốc Vũ, Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thủy
phát biểu tại hội nghị và ảnh tặng giấy khen cho các  tập thể, cá nhân
có thành tích hoạt động tốt trong công tác hội năm 2017.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Quốc Vũ, Phó Bí thư Quận ủy quận Bình Thủy yêu cầu Hội Nông dân quận tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông thôn, nông dân; tiếp tục củng cố lại hoạt động của các hợp tác xã, tổ hợp tác; nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, tăng cường phối hợp với các ngành có quan liên tạo đầu ra sản phẩm cho nông dân, hỗ trợ cây con giống, đào tạo nghề. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Hội Nông dân quận quan tâm chỉ đạo thực hiện hiệu quả Đại hội Nông dân các phường.

Dịp này, có 9 tập thể, 19 cá nhân có thành tích hoạt động tốt trong công tác Hội năm 2017 được tuyên dương khen thưởng.

Tin, ảnh: Kiều Nương