Tổng kết công tác Y tế huyện Phong Điền năm 2018
00:00 - 10/01/2019

(TGCT) Ngày 09/01/2019, Phòng Y tế huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có đồng chí Bùi Thị Lệ Phi, Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền.

Trung tâm y tế huyện Phong Điền quan tâm chăm soc sức khỏe nhân dân

Với sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ ngành y tế, năm qua, ngành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận:  thực hiện khám và điều trị bệnh cho gần 275 ngàn lượt người, trong đó điều trị nội trú đạt hơn 4.500 lượt người; phối hợp vận động xã hội hóa để khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 5.250 lượt người.

Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch chủ động, qua 05 đợt ra quân phòng, chống dịch bệnh, số ca sốt xuất huyết, tay chân miệng đều giảm so với cùng kỳ; tăng cường công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm ở gần 250 cơ sở sản xuất kinh doanh, phát hiện, nhắc nhở hơn 40 trường hợp, xử phạt hành chính 02 trường hợp vi phạm. Duy trì thường xuyên hoạt động các câu lạc bộ mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân. Đồng thời, việc đầu tư nhân lực, cơ sở vật chất được quan tâm đúng mức, cơ bản đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân...

Trên tinh thần ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Văn Sử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền đánh giá cáo kết quả ngành y tế đã đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu ngành y tế huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là tuyến cơ sở; triển khai thực hiện tốt các chương trình mục tiêu y tế quốc gia; tăng cường công tác phòng, chống dịch chủ động, nhất là bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ cở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Cẩm Tú- Xuân Vinh