Tổng kết Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi 2019
15:16 - 14/03/2019

(TGCT) Ngày 13/3/2019, tại Thư viện TP. Cần Thơ, Ban tổ chức Hội Báo Xuân và Cuộc thi Ấn phẩm Xuân  Kỷ Hợi năm 2019 tổ chức tổng kết và trao giải.

Đồng chí Huỳnh Hoàng Mến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
trao giải Nhất cho quận Cái Răng và Thành đoàn Cần Thơ.

Hội Báo Xuân Kỷ Hợi 2019, có 498 ấm phẩm Xuân các loại với tổng số trên 2.410 bản ( tăng 11 loại và 159 bản báo Xuân so với năm 2018) của 62 tỉnh, thành và các ấn phẩm của các cơ quan báo chí, ban ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương; ấn phẩm xuân của 9 quận, huyện và sở, ngành, đoàn thể thành phố Cần Thơ được triển lãm tại Thư viện thành phố, Bến Ninh Kiều, Thư viện 9 quận, huyện và thư viện 85 xã, phường, thị trấn; đặc biệt Hội Báo Xuân còn phục vụ lưu động tại Lễ giỗ lần thứ 147 Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, qua đó phục vụ trên 38.640 lượt độc giả (tăng 17.000 lượt so với năm 2018). Bên cạnh đó, trong hoạt động mừng Đảng mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, Ban Tổ chức 6 cuộc triển lãm sách với gần 6.300 quyển sách báo Xuân phục vụ các sự kiện tiêu biểu như: Liên hoan “Ca nhạc, ca cổ, tiểu phẩm xuân” TP. Cần Thơ lần thứ X, “Ngày hội tuổi thơ” TP Cần Thơ lần thứ V, Lễ công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (Thới Tân, Trường Xuân B, Tân Thạnh, huyện Thới Lai), Hội trại Tòng quân huyện Thới Lai thu hút 12.500 lượt độc giả.

Lãnh đạo thành phố trao giải cho các quận, huyện, sở, ban, ngành
 đạt giải tại Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi 2019.

Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Kỷ Hợi 2019, có 18 đơn vị dự thi gồm 9 quận, huyện và 9 cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố. Kết quả, Ấn phẩm Xuân quận Cái Răng đạt giải Nhất khối quận, huyện và Ấn phẩm Xuân Tuổi trẻ Tây Đô (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Cần Thơ) đạt giải Nhất khối cơ quan, ban ngành được Ủy ban Nhân dân thành phố tặng thưởng Bằng khen. Hai ấn phẩm này cũng đạt giải chuyên đề “Trình bày đẹ” (Tuổi trẻ Tây Đô) và “Bìa đẹp” (quận Cái Răng). Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố tặng Giấy khen cho 4 giải Nhì (quận Bình Thủy, Thốt Nốt, Bộ CHQS thành phố, Công an TP), 6 giải Ba (quận Ninh Kiều, Ô Môn, huyện Phong Điền Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật TP, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL, Sở Giáo dục và Đào tạo TP) và 5 giải Khuyến khích ở cả hai khối.

Theo đánh giá của Ban Tổ chưc các ấn phẩm dự thi năm nay có sự đầu tư, bám sát nội dung, chủ đề cuộc thi; thu hút nhiều sự cộng tác của các tác giả chuyên nghiệp đi đôi phát huy tốt nội lực của địa phương, đơn vị. Đa số ấn phẩm có sự tiến bộ trong phong cách thể hiện, một số ấn phẩm thể hiện được sự chuyên nghiệp.

Tin, ảnh: Phong Dinh