TP. Cần Thơ: Hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ
16:49 - 22/05/2019

(TGCT) Ngày 22/5/2019, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự TP Cần Thơ tham dự tại Hội nghị.

Đồng chí Võ Thành Thống, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ
trao Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu.

Trong năm 2019, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng yêu cầu đảm bảo phù hợp với tỷ lệ dân số, độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Qua đó, tạo nguồn lực lượng dự bị động viên vững chắc ở từng địa phương.

Cơ quan Quân sự các cấp thực hiện tốt vai trò tham mưu từng khâu, từng bước đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Năm 2019 đã giao 1.580 thanh niên (đạt 100% chỉ tiêu). Trong đó, số quân có trình độ cao đẳng, đại học là 222 thanh niên (đạt 17,08%, tăng 0,04% so với cùng kỳ năm 2018). Đến năm 2020, thành phố quyết tâm thực hiện thống nhất các bước trong quy trình tuyển chọn đảm bảo chặt chẽ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng tốt.

Bên cạnh biểu dương về những kết quả đã đạt trong công tác tuyển quân vừa qua, đồng chí Võ Thành Thống đề nghị Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự các cấp nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những mặt tồn đọng, hạn chế trong công tác tuyển quân ở những năm tiếp theo. Đồng thời, làm tốt công tác phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân chính sách pháp luật về nghĩa vụ quân sự.

“Áp dụng mệnh lệnh hành chính, quy định pháp luật là cần thiết nhưng quan trọng là làm sao để thanh niên, gia đình và xã hội nhận thức được gia nhập hàng ngũ quân đội là niềm tự hào, vinh dự lớn cho thanh niên khi lên đường bảo vệ Tổ quốc”, đồng chí Võ Thành Thống nhấn mạnh.

Dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận Thốt Nốt vinh dự đón nhận Cờ dẫn đầu trong công tác tuyển quân; 22 tập thể và 38 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Tin, ảnh: Tâm An