Trợ cấp khó khăn Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021
23:12 - 19/01/2021

(TGCT) Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021; để mọi người, mọi nhà vui xuân, đón Tết và giải quyết một phần khó khăn về đời sống, Ủy ban nhân dân thành phố vừa có Thông báo số 10/TB-UBND về việc trợ cấp khó khăn Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, mức trợ cấp 1.100.000 đồng đối với các đối tượng là Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, người có công giúp đỡ cách mạng trước tháng 8/1945, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng ưu đãi trợ cấp hàng tháng,… Mức trợ cấp 1.000.000 đồng đối với các cụ từ 100 tuổi trở lên. Mức trợ cấp 900.000 đồng đối với các đối tượng đang hưởng lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng do bảo hiểm xã hội quản lý; hộ nghèo trên địa bàn thành phố, cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước thuộc đơn vị hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan Đảng đang hưởng lương do ngân sách thành phố và quận, huyện quản lý,… Và mức trợ cấp 800.000 đồng đối với các đối tượng nuôi dưỡng ở các cơ sở bảo trợ xã hội và cơ sở cai nghiện ma túy do Nhà nước quản lý,…

Với mục đích hoàn tất thủ tục cấp phát kịp thời, nhanh gọn, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND quận, huyện; Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo việc lập danh sách đúng quy định gửi Sở Tài chính xét duyệt, cấp phát, không để xảy ra trường hợp chi trùng lắp hoặc bỏ sót đối tượng được trợ cấp. Thời gian chi cho các đối tượng phải hoàn thành chậm nhất đến ngày 05/02/2021 (nhằm ngày 24/12 âm lịch).

Ngoài các khoản trợ cấp nêu trên, UBND quận, huyện và các cơ quan, đơn vị không được đặt thêm chế độ hoặc sử dụng bất kỳ nguồn kinh phí nào của ngân sách Nhà nước hoặc của doanh nghiệp Nhà nước trái với nội dung Thông báo này. Các đơn vị, địa phương phải cấp hành nghiêm và nghiêm cấm việc lợi dụng lễ Tết để tổ chức liên hoan, ăn uống lãng phí và cấm sử dụng tiền, tài sản Nhà nước, tập thể có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước để thưởng, biếu, tặng cho các cá nhân, tổ chức không đúng quy định.

Tải thông báo số 10

            Hoàng Oanh

26