Trường Thắng ra mắt xã đạt danh hiệu Xã văn hóa và chuẩn nông thôn mới
01:08 - 24/12/2017

(TGCT) Ngày 22/12/2017, UBND huyện Thới Lai long trọng tổ chức Lễ công nhận xã Trường Thắng đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM). Đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy cùng lãnh đạo ban, ngành thành phố, huyện Thới Lai và đông đảo nhân dân trong xã đến dự.

Đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy trao bằng công nhận xã Trường Thắng đạt chuẩn xã văn hóa NTM.

Trường Thắng là một xã thuộc vùng nông thôn của huyện Thới Lai, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, diện tích tự nhiên là 2.298 ha. Toàn xã có 12 ấp, có 2.690 hộ với 11.232 khẩu . Sau 7 năm tập trung xây dựng xã NTM tính đến nay, thu nhập bình quân đầu người ở xã đạt 38 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 13,21% năm 2011 xuống còn 3,80% cuối năm 2017. Về sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã có 1.879 ha đất sản xuất nông nghiệp với 01 cánh đồng lớn tại ấp Trường Hòa 70ha, 23 tổ hợp tác tương trợ và 01 hợp tác xã đan lác. Hiện trên địa bàn xã có 86 cơ sở sản xuất kinh doanh với trên 450 lao động. Mạng lưới giao thông nông thôn ở các tuyến đường với chất lượng đảm bảo, thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa, tiêu thụ nông sản, từ xã đến ấp được bê-tông hóa. Từ năm 2011 đến 2017, xã đã thực hiện 07 tuyến đường với chiều dài 19,8km và xây mới 17 cây cầu với chiều dài 285m. Trung tâm Văn hóa - Thể thao của xã đang xây dựng có diện tích khuôn viên 2.660m2, khu thể thao của xã có diện tích 6.400m2. Tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch theo quy chuẩn quốc gia đạt 72%. Chất lượng hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng, hoạt động của các Hội, Đoàn thể đạt hiệu quả cao, trong đó, tỷ lệ cán bộ xã đạt chuẩn là 100%; hàng năm Đảng bộ đạt danh hiệu: "Tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh". Và danh hiệu tiên tiến của các đoàn thể đạt từ loại khá trở lên. Song, để hỗ trợ cho xã, đến nay tổng nguồn vốn Trung ương và địa phương đã đầu tư trên địa bàn toàn xã trên 521 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Anh Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trường Thắng và mong rằng sau khi được công nhận xã NTM địa phương cần tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí đã đạt được như cảnh quan, môi trường, tiếp tục duy trì bền vững tỷ lệ hộ nghèo và cần nhân rộng các mô hình làm ăn hiệu quả để nâng cao đời sống người dân trong xã.

Dịp này nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của UBND thành phố, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Văn phòng điều phối Xây dựng NTM

Tin, ảnh: Cẩm Tú

51