UBMTTQVN phường Thốt Nốt: Tích cực vận động xây dựng đô thị văn minh
00:01 - 26/12/2017

Những năm qua, UBMTTQVN phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt cùng các tổ chức thành viên tăng cường vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó, góp phần làm cho bộ mặt đô thị phường trung tâm của quận từng bước được cải thiện, đời sống người dân được nâng cao.

Vỉa hè tuyến đường Lê Thị Tạo thông thoáng, đảm bảo mỹ quan đô thị. Ảnh: THANH THƯ

Việc làm thường xuyên của UBMTTQVN phường là phối hợp với các tổ chức thành viên vận động người dân xây dựng các tuyến đường sáng- xanh- sạch- đẹp, ra quân vệ sinh môi trường. Trong đó, tuyến đường Lê Thị Tạo được UBMTTQVN phường chọn làm tuyến đường điểm về văn minh đô thị. Theo ông Thạch Trần Xuân Hồng, Trưởng Khối vận, Chủ tịch UBMTTQVN phường, từ năm 2015 đến nay, tuyến đường Lê Thị Tạo không còn tình trạng mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, phơi quần áo, đặt để đồ dùng sinh hoạt trước mặt tiền nhà,... Lực lượng đoàn viên thanh niên phường cũng thường xuyên ra quân tháo gỡ, xóa các bảng quảng cáo sai quy định, khai thông cống rãnh để đảm bảo mỹ quan đô thị. Nhờ đó, tuyến đường luôn được thông thoáng, sạch đẹp.  Bà Nguyễn Thị Kim Thoa, khu vực Long Thạnh A, cho biết: “Hiện nay, người dân sinh sống ở tuyến đường Lê Thị Tạo luôn chấp hành tốt các quy định không mua bán, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… Hai bên tuyến đường cũng đã được bố trí các thùng rác công cộng để người đi đường bỏ rác đúng nơi quy định. Vào những ngày lễ, Tết, các cột được treo cờ thẳng tắp hai bên tuyến đường, trông rất đẹp mắt”.

Song song đó, UBMTTQVN phường cùng các tổ chức thành viên cũng đã tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng, nâng cấp đường, hẻm đảm bảo đi lại dễ dàng. Một trong những công trình tiêu biểu là tuyến đường từ cầu 2 tháng 9 đến cầu Ngã Nhỏ, dài trên 400m, rộng 4m được người dân đóng góp thực hiện với số tiền 582 triệu đồng và trên 300 ngày công lao động để thực hiện. Ông Phạm Văn Giao, khu vực Long Thạnh 2, nói: “Đường mở rộng, người dân mới có điều kiện phát triển kinh tế. Hiểu được điều đó, tôi chủ động di dời hàng rào và đóng góp 5 triệu đồng để làm đường. Từ khi có tuyến đường rộng 4m, bà con rất vui vì xe hơi đã chạy tới nhà, các xe tải nhỏ cũng ra vào được để vận chuyển hàng hóa nông sản cho bà con…”. Theo người dân, tuyến đường này trước kia chỉ rộng 2m và đã xuống cấp, đi lại rất khó khăn. Nhờ sự đồng thuận của người dân, tuyến đường hoàn thành chỉ trong 20 ngày thi công.

Tính chung, năm 2017, UBMTTQVN phường và các tổ chức thành viên đã vận động người dân làm mới trên 600m đường bê tông, rộng từ 4-5m, bắc mới 2 cầu bê tông, với tổng số tiền trên 1,3 tỉ đồng. Bên cạnh đó, nhiều tuyến hẻm được UBMTTQVN phường Thốt Nốt vận động người dân lắp đặt đèn chiếu sáng, lắp đặt mới tên hẻm... Anh Võ Thanh Long nhà ở hẻm Lò Bún, khu vực Long Thạnh A, cho biết: “Việc lắp đặt tên các tuyến hẻm trên địa bàn giúp người dân thuận lợi trong việc tìm kiếm, giao dịch…”.  Nhờ thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, huy động được hệ thống chính trị và toàn dân tham gia xây dựng, chỉnh trang đô thị, tháng 8-2017, phường Thốt Nốt đã được công nhận danh hiệu “Phường văn minh đô thị”. 

Ông Thạch Trần Xuân Hồng, Trưởng Khối vận, Chủ tịch UBMTTQVN phường Thốt Nốt, cho biết: “Để giữ vững danh hiệu “Phường văn minh đô thị”, UBMTTQVN phường và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực đóng xây dựng, chỉnh trang đô thị, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, văn minh đô thị... Qua đó, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện tốt mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân”.

THANH THƯ
Nguồn: BCT

75