Vĩnh Thạnh Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam
15:39 - 20/11/2017

(TGCT) Huyện Vĩnh Thạnh vừa tổ chức Họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017). Đến dự có đồng chí Mai Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh.

Đồng chí Mai Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho các cá nhân. Ảnh Minh Hải

Trong không khí ấm áp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 87 năm của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam gắn liền với những thắng lợi vẻ vang của dân tộc. Kế thừa và phát huy truyền thống đó, trong những năm qua, MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh không ngừng đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”… MTTQ và các thành viên thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh. Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân góp phần giúp huyện Vĩnh Thạnh có 8/9 xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới…

Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới MTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục nỗ lực thực hiện 2 trọng trách: Xây dựng “Mái nhà chung của sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc và tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị thông qua vai trò giám sát và phản biện để MTTQ luôn là cầu nối vững chắc giữa dân với Đảng, chính quyền góp phần cho sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của Nhà nước luôn thắng lợi vẻ vang.

Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho 5 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ và UBND huyện Vĩnh Thạnh khen thưởng cho 23 tập thể tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy cũng tổ chức họp mặt kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2017 và sơ kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Đồng chí Phan Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.Cần Thơ, cùng lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Bình Thủy đến dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường Trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017. Ảnh: Huy Bình.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẽ vang 87 năm của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” MTTQ các cấp trong quận đã xây dựng 11 mô hình điểm thực hiện cuộc vận động. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Cuộc vận động được gắn kết hài hòa, đồng bộ với các phong trào thi đua yêu nước của Đảng, Nhà nước góp phần tích cực vào sự phát triển của địa phương. Năm 2017, toàn quận có 25.891 gia đình được công nhận đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, đạt trên 97,4%, hơn 4.000 gương người tốt việc tốt. Vận động quỹ vì người nghèo được gần 562 triệu đồng, xây dựng và sửa chữa 42 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, trị giá gần 1 tỷ 500 triệu đồng. Vận động nhân dân đóng góp trên 69 tỷ đồng thực hiện nâng cấp, mở rộng các công trình phúc lợi xã hội…

 Dịp này, 16 tập thể và 21 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017 được UBND quận Bình Thủy khen thưởng.

* Ngày 17/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bình Thủy tổ chức Hội thi “Tìm hiểu về hoạt động của MTTQ Việt Nam và Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng" năm 2017. Đồng chí Đinh Trung Trực, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Thị Nữ, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Bình Thủy đến dự.

Tham gia hội thi có 8 đội, thành viên là những người làm công tác mặt trận ở 8 phường. Đến với hội thi, mỗi đội sẽ trình diễn một tiểu phẩm thông qua hình thức sân khấu hóa, thời lượng tối đa 20 phút. Nội dung tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các văn bản có liên quan đến hoạt động của Mặt trận, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Vai trò của Mặt trận trong thực hiện 5 nội dung Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Công tác tiếp công dân, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo ở cơ sở. Các hoạt động giám sát, phản biện xã hội...

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi, các đội đều có sự chuẩn bị nghiêm túc và chu đáo, nội dung các tiểu phẩm sát hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đó cũng là cơ hội để các thi sinh học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về đội phường Trà Nóc.

                                                          Tin, ảnh: Minh Hải, Huy Bình

57