World Press Photo 2017: Các bức ảnh thiên nhiên đẹp nhất
21:23 - 02/09/2017

Sự khát khao tiến bộ của con người có nghĩa là môi trường sống tự nhiên của động vật ngày càng bị đe doạ. Bức ảnh đáng buồn của Francis Perez về một con rùa biển bị mắc kẹt trong lưới đánh cá hoàn toàn nắm bắt được sự căng thẳng giữa thiên nhiên và kẻ thù nhân tạo của nó và đã giành được giải nhất trong giải World Press Photo năm nay, mục Ảnh đơn, chủ đề thiên nhiên.

Những bức ảnh đoạt giải đã được chọn từ 80.408 bức ảnh do 5.034 nhiếp ảnh gia từ 125 quốc gia khác nhau gửi tham dự cuộc thi. Tuy nhiên, chỉ có 45 nhiếp ảnh gia đến thuộc 25 quốc gia nằm trong danh sách chiến thắng. Họ đã nhận được giải thưởng tại một buổi lễ được tổ chức ở Amsterdam vào ngày 22 tháng 4.

Giải nhì Ảnh đơn, chủ đề ảnh Thiên nhiên của nhiếp ảnh gia Nayan Khanolkar, Ấn Độ.


Giải ba Ảnh đơn, chủ đề ảnh Thiên nhiên của nhiếp ảnh gia Jamie Rojo, Mexico.


Trong khi đó, trong cùng thời điểm số loài động vật trong Sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng đã tăng đến 16,118 loài vào năm ngoái, chùm ảnh tài liệu của Brent Stirton về nạn săn bắt tê giác ở Châu Phi cũng giúp nhắc nhở một cách đau đớn về sự đồng lõa của con người vào việc hủy diệt thiên nhiên. Loạt ảnh này được trao giải nhất trong hạng mục Bài viết qua ảnh.

Nhiếp ảnh gia Magnum, Stuart Franklin, chủ tịch hội đồng thẩm định năm nay nói: "Chúng ta phải nhận ra rằng cách chúng ta đối xử với động vật là dấu ấn mà nhân loại để lại. Tôi rất nể phục Brent Stirton vì những gì anh đã cố gắng thể hiện với nhân loại.”.

Một số hình trong chùm ảnh của Brent Stirton.


Hình ảnh vui tươi của Ami Vitale về những con gấu trúc trong khu huấn luyện đứng ở vị trí thứ hai, trong khi những bức chân dung của mẹ thiên nhiên đầy quyến rũ của Bence Máté chiếm vị trí thứ ba trong hạng mục Bài viết qua ảnh.

Giải nhì Câu chuyên qua ảnh, thể loại Thiên nhiên.


Giải ba Câu chuyện qua ảnh, thể loại Thiên nhiên.

 

THANH TRÚC - HÀ MY (Theo: Time)

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn

109