Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân chủ quan, thiếu trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19
23:42 - 11/09/2020

(TGCT) Ngày 09/9/2020, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ ban hành Công văn số 1622-CV/TU về tăng cường sự chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại khu vực kiểm tra dịch Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ cho tất cả các hành khách từ vùng dịch về đến Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh minh họa: Mạnh Nguyễn.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; xác định đây là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng, cần tập trung chỉ đạo với quan điểm “chống dịch như chống giặc”, không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm; thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất của cả hệ thống chính trị và Nhân dân thành phố trong thực hiện đồng thời cả hai nhiệm vụ là phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Cả hệ thống chính trị và Nhân dân tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm đối với công tác bảo vệ sức khỏe cộng đồng, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra trường hợp lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Ban Cán sự đảng UBND thành phố lãnh đạo UBND thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; kịp thời cập nhật, tổng hợp và cung cấp thông tin chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng; tiếp tục định hướng thông tin, hướng dẫn đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Ðặc biệt là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ y tế, bệnh nhân và lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh trên tuyến đầu. Nâng cao năng lực chuyên môn; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý, cách ly y tế tập trung đối với công dân theo đúng chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương. Khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin (Bluezone và Ncovi); khuyến khích khai báo y tế điện tử...

Tải Công văn số 1622

Thịnh Ngô