Phong Điền: 64 học viên tham gia Lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023

Thứ tư - 09/08/2023 06:27
Trung tâm Chính trị huyện Phong Điền vừa tổ chức Lớp Sơ cấp lý luận chính trị hệ tập trung năm 2023 (ảnh).
9 8 socap

Tham gia Sơ cấp Lý luận chính trị năm 2023 có 64 học viên là cán bộ, đảng viên đến từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở. Theo đó, các học viên được học 02 học phần với 18 chuyên đề: Về những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam; kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa - Mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ; hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; vấn đề quốc phòng an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội;… Trong quá trình học, các học viên sẽ thi hết học phần, đi nghiên cứu thực tế và thi tốt nghiệp cuối khóa.

Qua lớp học nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị cho các học viên, từ đó vận dụng kiến thức được học vào thực tế công tác và cuộc sống. Chủ động, tích cực tham gia cùng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội và vận động Nhân dân thực hiện đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

Tin, ảnh: Bích Thủy – Khánh Linh