Thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên đảo Thổ Chu

Chủ nhật - 27/11/2022 11:41 136 0
Tiếp tục hành trình “Tuổi trẻ cụm Sông Hậu vì biển đảo quê hương”, ngày 24-11, tuổi trẻ TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau, tổ chức Đoàn đến thăm và tặng quà các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 hải quân và Trung đoàn 152 thuộc Quân khu 9 đóng trên đảo Thổ Chu.

Tuổi trẻ Cụm thi đua Sông Hậu tặng quà các đơn vị thuộc Trung đoàn 152 (Quân khu 9), đóng trên đảo Thổ Chu.

Đoàn đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Trạm ra-đa 610 và Lữ đoàn công binh 83 thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 hải quân và các đơn vị thuộc Trung đoàn 152 (Quân khu 9), Đồn Biên phòng xã Thổ Châu. Tại các điểm đến thăm, Đoàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, gửi lời tri ân đến các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã cống hiến góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây Nam thiêng liêng của Tổ quốc; khẳng định thế hệ trẻ hôm nay tiếp tục ra sức thi đua học tập, rèn luyện, góp sức xây dựng quê hương. Trong đó, tập trung công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ quyền biển đảo cho đoàn viên, thanh niên và phát động nhiều chương trình, hoạt động hướng về biển đảo quê hương.

Cùng ngày, tuổi trẻ các đơn vị tổ chức ngày hội “Thiếu nhi với biển đảo quê hương” tại Trường Tiểu học và THCS Thổ Châu, với nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội, giao lưu văn hóa - văn nghệ và tặng 10 suất học bổng (500.000 đồng/suất) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn viên, thanh niên còn tình nguyện trồng 100 cây bàng và dừa; ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường biển xanh - sạch - đẹp.

Tin, ảnh: Q.Thái

Theo Báo Cần Thơ