Phát động hưởng ứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk”

Thứ sáu - 15/03/2024 06:21 162 0
Với tinh thần trách nhiệm, quan tâm trong công tác tuyên truyền phối hợp giữa các địa phương trong cả nước, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ vừa ban hành Công văn số 2048-CV/BTGTU ngày 12/3/2024 về phối hợp tuyên truyền và hưởng ứng tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử 120 năm hình thành, phát triển tỉnh Đắk Lắk” đến các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
15 3 daclak
Quy hoạch tỉnh Đắk Lắk sẽ kết nối đồng bộ với quy hoạch vùng Tây Nguyên. Ảnh nguồn: https://vneconomy.vn.

Theo đó, thông qua cuộc thi nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng của tỉnh Đắk Lắk qua 120 năm xây dựng và phát triển. Qua đó, nêu bật những thành tựu to lớn, dấu ấn quan trọng và bài học lịch sử mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đạt được trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam sinh sống trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk. Thời gian thi trắc nghiệm được tổ chức trong 6 tuần: từ ngày 07/3/2024 - 02/5/2024. Thi viết (vòng chung khảo): từ ngày 10/5/2024 - 30/6/2024. Tổng kết, trao giải thưởng cuộc thi: Tháng 8/2024. Thí sinh có thể lựa chọn tham gia Cuộc thi qua hai hình thức:

- Cách thức thứ nhất: Thi trắc nghiệm online qua Báo Đắk Lắk điện tử tại địa chỉ https://timhieu.baodaklak.vn/thamgiacuocthi.

- Cách thức thứ hai: Thí sinh Quét mã QR link Cuộc thi được đăng và chuyển tải trên môi trường Internet (qua mạng xã hội Facebook, Zalo).

Nội dung và hình thức thi: Thi trắc nghiệm (Vòng thi tuần): Thi tìm hiểu kiến thức lịch sử 120 năm hình thành và phát triển tỉnh Đắk Lắk. Thi viết (Vòng chung khảo): Những thí sinh đạt giải ở vòng thi tuần sẽ tiếp tục dự thi vòng chung khảo. Nội dung chủ đề viết tự luận ở vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức cung cấp sau khi kết thúc các vòng thi tuần.

Về cơ cấu giải thưởng: Dự kiến với 16 giải thưởng/1 vòng thi tuần (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 10 giải khuyến khích) và dự kiến 11 giải thưởng vòng chung khảo (01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích).

Để góp phần lan tỏa sâu rộng mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn thành phố. Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp thực hiện tuyên truyền, phổ biến, hưởng ứng tham gia để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Mọi thông tin liên quan đến Cuộc thi trực tuyến và tài liệu tham khảo được đăng tài trên Báo Đắk Lắk điện tử tại địa chỉ https://timhieu.baodaklak.vn/thamgiacuocthi.

Quét mã QR link Cuộc thi tại đây.
                                                                            Hoàng Oanh