Tổ chức thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên” năm 2024

Thứ tư - 10/04/2024 03:54 38 0
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 02/4/2024 về việc tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật dành cho đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên” trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2024.
Đối tượng dự thi là Đoàn viên thanh niên; học sinh các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông; sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Nội dung thi liên quan đến các văn bản luật bao gồm: Bộ luật Hình sự, Bộ luật Dân sự; Luật Thanh niên; Luật Giáo dục; Luật Phòng, chống ma túy; Luật An ninh mạng; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; các quy định pháp luật về an toàn giao thông; kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực học đường và các văn bản có liên quan.

Thí sinh đăng nhập vào địa chỉ: phapluattructuyenhssv.gov.vn để trả lời Bộ câu hỏi trắc nghiệm đã được thiết kế sẵn. Chi tiết và cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo hướng dẫn tại Thể lệ cuộc thi, được đăng tải trên Trang thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa chỉ: pbgdpl.cantho.gov.vn.
Dự kiến, cuộc thi sẽ được tổ chức từ tháng 8 đến tháng 9/2024; tổng kết, trao giải cuộc thi tại Hội nghị hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (09/11/2024).

Cuộc thi nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức pháp luật, phát huy tinh thần tự giác tìm hiểu pháp luật cho đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố; tiếp tục nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, giúp giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật ở các đối tượng có liên quan; phát huy hiệu quả và chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng thu hút đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia.
Thanh Xuân