Triển khai nghiêm túc Quy định số 99-QĐ/TW của Ban Bí thư về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng trên địa bàn thành phố.

Thứ tư - 03/05/2023 10:13 325 0
Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ ban hành Công văn số 749-CV/TU ngày 27/4/2023 về quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 99-QĐ/TW ngày 27/02/2023 của Ban Bí thư “Về cờ Đảng Cộng sản Việt Nam và việc sử dụng cờ Đảng” trên địa bàn thành phố.
Theo đó, yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt Quy định số 99-QĐ/TW sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của cờ Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về giá trị, ý nghĩa của cờ Đảng và việc sử dụng cờ Đảng; đồng thời, tăng cường đấu tranh, phản bác với các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch, cơ hội, phản động, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, lợi dụng việc sử dụng cờ Đảng để thực hiện các âm mưu, hoạt động chống phá, nói xấu Đảng và Nhà nước ta.

Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc sử dụng cờ Đảng tại các địa phương, cơ quan, đơn vị; chỉ đạo rà soát, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở những trường hợp chưa đảm bảo quy định về cờ Đảng, nguyên tắc sử dụng cờ Đảng; triển khai thực hiện việc thu hồi cờ Đảng không đạt chuẩn và có biện pháp, hình thức thay thế kịp thời, đúng quy định; đồng thời, ngăn chặn, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân đăng tải, chia sẻ hình ảnh xuyên tạc, bóp méo, xúc phạm cờ Đảng trên Internet, mạng xã hội và các hành vi hủy hoại cờ Đảng dưới mọi hình thức.
Thái Hàn