Ban Tuyên giáo Thành ủy: Giao ban an ninh tư tưởng, dư luận xã hội tháng 11
14:24 - 16/11/2017

(TGCT) Ngày 15/11/2017, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị giao ban an ninh tư tưởng tháng 11/2017. Đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì hội nghị; cùng tham dự có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy và các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cấp thành phố.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá về tình hình an ninh tư tưởng thành phố tháng 11 và cùng nhau trao đổi, phản ánh, thông tin các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đời sống xã hội được dư luận nhân dân quan tâm.

Theo đó, tháng 11/2017 cả nước và thành phố diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng tác động tích cực đến tư tưởng, tâm trạng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Điển hình như: sự kiện nguyên thủ quốc gia 21 nước thành viên nền kinh tế APEC đến Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 cũng như sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31 tại Philippines; sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng, là sự kiện quan trọng nhất của APEC trong năm 2017 tại Việt Nam được tổ chức thành công tốt đẹp, được dư luận quốc tế đánh giá cao công tác chuẩn bị và vai trò chủ nhà của Việt Nam; kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV với nhiều nội dung quan trọng về nhiệm vụ lập pháp, vấn đề nhân sự; tình hình kinh tế - xã hội của thành phố phát triển ổn định, nhiều lĩnh vực đạt mức tăng trưởng khá cao;... Ngoài ra, các sự kiện, ngày lễ, kỷ niệm trong tháng được tổ chức chu đáo với nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú, đa dạng, thu hút sự quan tâm của dư luận nhân dân…

Bên cạnh những mặt tích cực, song vẫn còn nhiều vấn đề gây băn khoăn, lo lắng trong dư luận như: tình trạng số nhà không theo thứ tự; hiện trạng các tuyến đường hẻm bị xuống cấp, bị ngập nghẹt; tình trạng sử dụng điện không đảm bảo an toàn; việc xe tải vận chuyển hàng hóa xả thải gây ô nhiễm môi trường; tình trạng hút thuốc lá nơi công cộng; vấn đề an ninh mạng xã hội; việc các dây cáp bị rơi xuống đường, gây mất an toàn giao thông; tình trạng hàng gian, hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng như phân bón, thuốc trừ sâu, mỹ phẩm, thực phẩm có chứa chất độc hại; vụ cháy xảy ra tại Công ty May Kwong Lung Meko thuộc Khu Công nghiệp;… đang là các vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận và có nhiều ý kiến khác nhau.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thị Sương Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã nêu những đề xuất, kiến nghị của đại biểu gởi đến Thường trực Thành ủy và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng tới. Trong đó, đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch chủ động và an toàn vệ sinh thực phẩm; thực hiện tốt công tác phòng tránh mưa bão, thiên tai và dịch bệnh; tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, triển khai, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Thành ủy Cần Thơ nhằm góp phần tạo sự đồng thuận, thống nhất trong dư luận các tầng lớp nhân dân thành phố.

Hoàng Phương